mask

Máy bay MH370 rơi rất nhanh sau khi trục trặc động cơ

THX đưa tin, truyền thông Australia ngày 9/8 đưa tin các nhà nghiên cứu quốc phòng nước này, sau khi phân tích các tín hiệu từ chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia, đã tiết lộ rằng chiếc máy bay MH370 đã rơi rất nhanh trước khi đâm xuống Ấn Độ Dương ngoài khơi bờ biển phía Tây Australia.

Mảnh vỡ được cho là của máy bay MH370 trên đảo Nosy Boraha, Madagascar. (Ảnh: EPA/TTXVN)
Mảnh vỡ được cho là của máy bay MH370 trên đảo Nosy Boraha, Madagascar. (Ảnh: EPA/TTXVN)


Phân tích dữ liệu và những mô phỏng theo nhà sản xuất cho thấy chiếc máy bay Boeing 777, số hiệu MH370, dường như đã mất năng lượng động cơ trước khi rơi từ trên cao xuống với tốc độ lên tới 20.000 feet/1 phút (6.096 km/1 phút) vào hôm 8/3/2014.

Theo thường lệ, một chiếc máy bay khi cố gắng hạ cánh thông thường, hoặc hạ cánh gấp trên mặt nước, sẽ hạ cánh với tốc độ khoảng 2.000 feet/1 phút. Điều này dấy lên những nghi ngờ về những phỏng đoán trước đó cho rằng máy bay mất tích MH370 “đã hạ cánh” còn nguyên vẹn trên mặt nước trước khi phát nổ.

Những phân tích dữ liệu đã chứng minh cho giả định rằng MH370 đã rớt khỏi bầu trời và đã không lượn đến một địa điểm hạ cánh gấp cuối cùng trên Ấn Độ Dương.

Theo ông Greg Hood, quan chức cấp cao của Cơ quan An toàn giao thông Australia (ATSB), cơ quan điều phối hoạt động tìm kiếm máy bay trên, dữ liệu phân tích về tín hiệu được hiểu là MH370 dường như đã rơi ở khu vực tìm kiếm rộng 120.000km2 vốn đang được giới chức Australia lùng sục.

Nếu theo giả định ban đầu rằng MH370 đã lượn đến một địa điểm hạ cánh cuối cùng, thì máy bay này có thể đã rơi xuống bên ngoài khu vực tìm kiếm hiện tại.

Theo VIETNAM+

Tin mới