mask

MC Đại Nghĩa trao 1.000 suất quà cứu trợ đến bà con vùng lũ Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Lương thực, thực phẩm hiện rất thiết thực đối với người dân vùng rốn lũ Hưng Nguyên, vốn đã sống trong cảnh ngập lụt, thiếu thốn từ 4 ngày nay.
0:00 / 0:00
0:00

Clip: Quang An

Sáng 3/10, nhiều người dân vùng lũ Hưng Nguyên đã chèo thuyền tập trung lên đê Tả Lam để nhận các phần quà cứu trợ của các nhà hảo tâm.

MC Đại Nghĩa trao 1.000 suất quà cứu trợ đến bà con vùng lũ Hưng Nguyên ảnh 1

Những xe hàng chở thực phẩm có mặt tại vùng lũ Hưng Nguyên sáng 3/10 để cứu trợ cho bà con. Ảnh: Quang An

Bà Thái Thị Hải Châu - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Hưng Nguyên cho biết: Trong sáng nay, đoàn cứu trợ của MC Đại Nghĩa cùng các sư cô trong nhóm thiện nguyện từ TP. Hồ Chí Minh đã về đến Hưng Nguyên để trao 1.000 suất quà cho bà con vùng lũ. Chúng tôi phân bổ cho người dân các xã Hưng Đạo, Hưng Lợi, Châu Nhân, là những địa phương bị ngập nặng nhất trong những ngày qua.

MC Đại Nghĩa trao 1.000 suất quà cứu trợ đến bà con vùng lũ Hưng Nguyên ảnh 2

Danh sách các hộ được nhận quà cứu trợ được thống kê rõ ràng. Ảnh: Quang An

Được biết, các phần quà là những lương thực, thực phẩm cần thiết đối với người dân trong những ngày ngập lụt. Danh sách các hộ được nhận quà đều được các trưởng xóm thống kê đầy đủ và công khai rõ ràng để đảm bảo minh bạch, công bằng.

Bà Nguyễn Thị Vân ở xã Hưng Lợi cho biết: "Những ngày qua, do nước ngập băng nên chúng tôi bị cô lập hoàn toàn, lương thực và nước sạch rất thiếu thốn, do đó, nhận được các món quà cứu trợ của các mạnh thường quân lúc này khiến bà con rất ấm lòng...".

MC Đại Nghĩa trao 1.000 suất quà cứu trợ đến bà con vùng lũ Hưng Nguyên ảnh 3

Thực phẩm, nước sạch là những vật phẩm bà con vùng lũ đang cần vào thời điểm này. Ảnh: Quang An

Là vùng hạ du, nước trên thượng nguồn vẫn đang đổ về liên tục nên đến sáng 3/10, các địa phương nằm sát đê sông Lam của huyện Hưng Nguyên hiện vẫn ngập đang ngập chìm trong nước. Cuộc sống của bà con vẫn chưa thể trở lại bình thường. Được biết, hiện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đang liên hệ với các doanh nghiệp, đơn vị, nhóm thiện nguyện để tiếp tục cứu trợ cho người dân cho đến khi nước rút.

Tin mới