mask

Nam sinh lớp 9 bị tai nạn giao thông được hỗ trợ hàng trăm triệu đồng ​

(Baonghean.vn) - Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của em Nguyễn Thành Vinh (14 tuổi) ở xã Ngọc Sơn (Thanh Chương) bị tai nạn giao thông nhập viện trong tình trạng nguy kịch, nhiều tập thể, cá nhân đã chung tay hỗ trợ hàng trăm triệu đồng.

Em Nguyễn Thành Vinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hai mẹ con sống trong ngôi nhà tình nghĩa, hàng ngày đi mò ốc, cắt chổi trện, đào rau má… để mưu sinh. Khoảng giữa tháng 12/2021, trên đường đi nhận trợ cấp tiền điện của hộ nghèo, Vinh không may bị 1 chiếc xe máy tông phải, khiến em bị tụ máu não, gãy 1 tay, hôn mê bất tỉnh…

Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, em đã được chuyển ra Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội). Kinh phí chữa trị cho Vinh rất tốn kém, trong khi điều kiện gia đình quá khó khăn.

Hoàn cảnh của Vinh đã được phản ánh trong bài “Hoàn cảnh đáng thương của nam sinh lớp 9 bị tai nạn giao thông” đăng trên Báo Nghệ An điện tử ngày 22/12/2021.   

Nam sinh lớp 9 bị tai nạn giao thông được hỗ trợ hàng trăm triệu đồng ​ ảnh 1
Đại diện Group Đồng hương Thanh Chương 2 đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho gia đình em Vinh. Ảnh: Huy Thư.

Thời gian qua, nhiều tập thể, cá nhân, nhóm thiện nguyện, hội đồng hương… trong và ngoài tỉnh đã phát tâm kêu gọi nhằm giúp đỡ em Vinh. Một số cá nhân, đại diện các đoàn, hội, nhóm đã trực tiếp về xã Ngọc Sơn đến tận nhà thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Mỹ - mẹ em Vinh.

Thông tin từ gia đình em Vinh, cho đến ngày 15/1/2022, gia đình đã nhận được sự hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể, nhiều hội nhóm, cá nhân… trong và ngoài tỉnh với số tiền hơn 224 triệu đồng, trong đó số tiền gửi qua số tài khoản của thầy giáo Nguyễn Đăng Quý - Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Khê, một người con của xóm Lam Hồng, xã Ngọc Sơn là 47.300.000 đồng; qua số tài khoản của ông Nguyễn Đăng Hường - Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn là 39.460.000 đồng.

Sau 23 ngày điều trị ở Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội), em Nguyễn Thành Vinh đã được chuyển về chăm sóc và phục hồi chức năng tại Bệnh viên Hữu nghị đa khoa Nghệ An vào ngày 13/1/2022. Lúc mới chuyển về em đã tỉnh, mở được mắt, cử động nhẹ tay chân, tuy vẫn còn bị liệt nửa người.

Nam sinh lớp 9 bị tai nạn giao thông được hỗ trợ hàng trăm triệu đồng ​ ảnh 2
Đại diện nhóm Thiện nguyện Hưng - Thái - Nghĩa (Nam Đàn) đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho gia đình em Vinh. Ảnh: Huy Thư

Theo chị Nguyễn Thị Hải - người thân chăm sóc Vinh thời gian qua ở các bệnh viện cho biết: Sau khi chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sức khỏe của Vinh lại xấu đi, em lên cơn co giật, sùi bọt mép nhiều lần. Từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Vinh lại được chuyển đến Bệnh viện 115. Các bác sỹ ở đây cho biết, chấn thương của Vinh phải điều trị lâu dài mới hy vọng hồi phục.

Chị Hải cho biết thêm, khi Vinh chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh, chị phải cách ly, nên một người anh em khác đã thay chị đến chăm sóc Vinh. “Vài ngày tới, tôi mới xuống Bệnh viện 115 được. Việc chữa trị cho Vinh sẽ còn rất gian nan, trong khi điều kiện gia đình quá nghèo khó, không biết rồi đây sức khỏe của Vinh sẽ như thế nào. Rất mong mọi người tiếp tục quan tâm, động viên, giúp đỡ gia đình em” - chị Hải nói.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

- Bà Nguyễn Thị Mỹ, xóm Lam Hồng, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

- Hoặc ông Nguyễn Đăng Hường - Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn, SĐT 0988402162, STK 3615205399909 Ngân hàng Agribank.

- Phòng Phát hành - Quảng cáo và Hoạt động xã hội, Báo Nghệ An số 3, đại lộ Lê Nin. SĐT: 02388.600.006

 

Tin mới