mask

Nam thanh niên không chấp hành cách ly y tế, rời nhà đi chơi

(Baonghean.vn) -​Dù đã có quyết định cách ly y tế tại nhà do trở về từ Hà Nội, thế nhưng H.D.T. (SN 2004) trú tại xóm 5, xã Quỳnh Minh (Quỳnh Lưu) vẫn không chấp hành, tự rời nơi cách ly ra cộng đồng chơi.

Sáng 12/9, ông Bùi Duy Thành - Trưởng Công an xã Quỳnh Minh cho biết: Đơn vị vừa lập biên bản về hành vi vi phạm và đang tiến hành lập hồ sơ đề nghị Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu ban hành mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với trường hợp H.D.T. (SN 2004), trú tại xóm 5, xã Quỳnh Minh do có hành vi rời khỏi nơi cách ly, không chấp hành biện pháp cách ly y tế tại nhà.

Ngay sau khi phát hiện, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý đối với H.D.T. Ảnh: Lê Gấm
Ngay sau khi phát hiện, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý đối với H.D.T. Ảnh: Lê Gấm

Được biết, H.D.T. trở về địa phương từ ngày 21/8, sau 14 ngày cách ly tập trung, đã được yêu cầu tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày để phòng, chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, vào chiều 11/9, cơ quan chức năng đi kiểm tra thì phát hiện nam thanh niên này không ở nhà, đã ra ngoài cộng đồng đi chơi. Sau khi lập biên bản vi phạm, hiện H.D.T đang được yêu cầu cách ly tại nhà, giao cho tổ giám sát của địa phương thực hiện việc giám sát đối với công dân này.

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 của xã Quỳnh Minh đã phát hiện, xử phạt 3 trường hợp khai báo y tế không trung thực và tự ý rời nơi cách ly khi đang thực hiện biện pháp cách ly tại nhà, mỗi trường hợp bị xử phạt 7,5 triệu đồng; 24 trường hợp không mang khẩu trang và ra khỏi nhà khi không cần thiết với số tiền phạt từ 1 - 3 triệu đồng mỗi đối tượng./.

Tin mới