mask

Nâng cao tinh thần phục vụ đời sống nhân dân

(Baonghean) - Chương trình hành động của ông Hoàng Nghĩa Hùng - Ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 23, huyện Nam Đàn.

Nâng cao tinh thần phục vụ đời sống nhân dân ảnh 1
 

Được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021, tôi thực sự rất vinh dự, tự hào và xem đây là trách nhiệm lớn lao. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, chương trình hành động của tôi tập trung vào các nội dung:

Thứ nhất, luôn trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật; dù khó khăn đến đâu cũng luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, dành thời gian nhiều nhất cho công việc.

Thứ hai, không ngừng học tập nâng cao kiến thức để phục vụ tốt hơn trong công tác, luôn gương mẫu, tạo sự đoàn kết, thống nhất, nói đi đôi với làm, đi sâu nghiên cứu nội dung các dự thảo văn kiện của HĐND, so sánh với thực tiễn của tỉnh nói chung, của địa phương nói riêng, cùng với những kinh nghiệm của bản thân để tham gia xây dựng các Nghị quyết của HĐND tại các kỳ họp, góp phần đưa nghị quyết kỳ họp có tính khả thi cao.

Thứ ba, luôn giữ mối quan hệ với cử tri và nhân dân để vừa truyền đạt các chủ trương, chính sách, pháp luật để nhân dân biết, nắm, hiểu và thực hiện nhưng cũng vừa lắng nghe những góp ý,  tâm tư, nguyện vọng của cử tri để tạo cho mình những nhìn nhận khách quan trước khi kiến nghị đến cấp có thẩm quyền. Tăng cường gặp gỡ, đối thoại với nhân dân để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn vướng mắc tạo niềm tin cho cử tri.

Thứ tư, tiếp tục cùng tập thể chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, nêu cao kỷ cương, thái độ ứng xử tiếp xúc với nhân dân. Chú trọng, quan tâm những băn khoăn của cư tri, của các tổ chức, cá nhân nhất là về thủ tục hành chính, về công tác quản lý đất đai, môi trường, về giáo dục đạo đức thế hệ trẻ, giải quyết việc làm lao động nông thôn, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi nâng cao giá trị thu nhập gắn với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, kiến nghị những chính sách về nông nghiệp, nông thôn và nông dân gắn với làm tốt chức năng giám sát của người đại biểu dân cử tại cơ sở.

Huy Minh (Ghi)

Tin mới