NATO quan ngại về hiện đại hóa vũ khí hạt nhân của Nga

Nga đang hiện đại hóa vũ khí hạt nhân, do đó NATO cần phải tăng cường chiến lược răn đe hạt nhân, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố trong chuyến thăm trụ sở Bộ Chỉ huy Chiến lược của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ (StratCom).
Ảnh: AFP
Theo Chủ tịch StartCom John Hayten, đó là chuyến thăm đầu tiên của người đứng đầu NATO đến trụ sở chỉ huy trong 54 năm qua. Tổng Thư ký Liên minh Bắc Đại Tây Dương nhấn mạnh "tầm quan trọng của StratCom đối với an ninh của tất cả các nước NATO". Ngoài ra ông Stoltenberg tuyên bố về "vấn đề ngày càng tăng về sự phổ biến vũ khí hạt nhân."

"Sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, tất cả chúng ta đều nghĩ rằng sự răn đe hạt nhân sẽ có trở nên không quan trọng, nhưng bây giờ chúng ta thấy rằng nó thực sự trở nên quan trọng hơn", - ông nói.

Ngoài ra, Tổng Thư ký NATO đã nói về sự cần thiết duy trì chiến lược răn đe hạt nhân ở mức cao do sức mạnh ngày càng tăng của Nga.

"Các cường quốc hạt nhân cũ, đặc biệt là Nga, hiện đại hóa năng lực hạt nhân và liên quan đến vấn đề này, NATO cần phải duy trì được các khả năng ngăn chặn đáng tin cậy và mạnh mẽ. Tất nhiên, các lực lượng hạt nhân là một phần không thể tách rời đối với tất cả các đồng minh", ông Stoltenberg kết luận.

Theo vn.sputniknews.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới