mask

Nga cảnh báo khi Mỹ can thiệp sâu vào xung đột ở Ukraine

Nga đang cố gắng khiến Mỹ hiểu rằng sự can thiệp ngày càng sâu của Washington vào cuộc xung đột ở Ukraine có thể khiến rủi ro gia tăng, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nhận định ngày 29/11.
0:00 / 0:00
0:00

Moscow đã nhiều lần nhận định, sự hỗ trợ quân sự của phương Tây cho Ukraine đang khiến cuộc xung đột kéo dài, đồng thời gây ra rủi ro về một cuộc đối đầu trực tiếp giữa Nga và phương Tây.

"Chúng tôi đang gửi đi những tín hiệu tới Mỹ rằng cách hành xử gây leo thang căng thẳng của họ và sự can thiệp ngày càng sâu vào cuộc xung đột có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Những rủi ro này vẫn ngày càng gia tăng", hãng thông tấn Interfax dẫn lời ông Ryabkov cho hay.

Nga cảnh báo khi Mỹ can thiệp sâu vào xung đột ở Ukraine ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: Reuters

Trước đó, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cũng tuyên bố, nếu NATO bắt đầu cung cấp cho Ukraine tổ hợp phòng không Patriot, chúng sẽ ngay lập tức trở thành mục tiêu hợp pháp của quân đội Nga.

Trong khi đó, Kiev và phương Tây đổ lỗi cho Nga vì những căng thẳng leo thang sau khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi cuối tháng 2.

Ông Ryabkov cho biết, Washington và Moscow không tổ chức đối thoại nhưng hai bên vẫn "gửi đi những tín hiệu định kỳ". Cũng theo nhà ngoại giao Nga, không có bất kỳ cuộc tiếp xúc nào qua đường dây nóng quân sự giữa Nga và Mỹ, được thiết lập khi chiến dịch quân sự ở Ukraine diễn ra. Tuy nhiên, một quan chức Mỹ nhận định với Reuters trước đó ngày 29/11 rằng, đường dây "hóa giải xung đột" đặc biệt giữa Nga và Mỹ đã được sử dụng một lần từ khi xung đột nổ ra.

"Tôi không biết liệu có bất kỳ kênh hóa giải xung đột nào được sử dụng liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine hay không? Chúng tôi không đối thoại với Mỹ về chủ đề Ukraine bởi lập trường của hai bên rất khác biệt", Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho hay./.

Tin mới