Nga đăng video lính dù tác chiến đô thị tại Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bộ Quốc phòng Nga công bố video lính dù lập vị trí chiến đấu trong khu dân cư, dùng đại liên, súng cối tập kích lực lượng Ukraine.

"Quân nhân thuộc nhóm tiến công trong môi trường đô thị của lực lượng đổ bộ đường không di chuyển dưới sự yểm trợ của các đội bắn tỉa và súng máy", Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/7 cho biết khi công bố video.

Video cho thấy lính dù Nga khiêng đại liên Kord 12,7 mm, chuyển súng chống tăng và súng bắn tỉa lên tầng cao của một tòa nhà bỏ hoang, thiết lập vị trí chiến đấu và khai hỏa nhằm vào vị trí của quân đội Ukraine. Họ lắp súng cối trên một bãi đất trống, khai hỏa một số phát đạn rồi rút lui để tránh bị đối phương phản kích.

Nga đăng video lính dù tác chiến đô thị tại Ukraine - Video: BQP Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các hỏa điểm của lực lượng Ukraine bị súng cối tiêu diệt, nhưng không tiết lộ vị trí trận đánh cũng như thương vong của đối phương.

Quân đội Ukraine chưa bình luận về thông tin.

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ngày 24/2 nhằm "phi quân sự và phi phát xít hóa Ukraine". Sau hơn 5 tháng chiến sự, Bộ Quốc phòng Anh nhận định chiến tranh tiêu hao đang diễn ra ở vùng miền Đông Donbass, gồm tỉnh Lugansk và Donetsk, cũng như Kherson, nơi hai bên đều đang trong tình thế giằng co và không đạt được lợi thế đáng kể.

Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine thừa nhận lực lượng Nga và phe ly khai "đạt được những bước tiến nhỏ" tại khu vực Nhà máy điện Vuhlehirska ở tỉnh Donetsk, cơ sở sản xuất điện lớn thứ hai nước này.

Lực lượng Nga cũng pháo kích dữ dội vị trí của Ukraine dọc theo chiến tuyến tại tỉnh Donetsk, đặc biệt gần Siversk, Sloviansk, Bakhmut và Kramatorsk, Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cho biết. Tuy nhiên, chưa có dấu hiệu cho thấy Nga sắp mở chiến dịch lớn tại khu vực này.

Cục diện chiến trường Ukraine sau hơn 5 tháng giao tranh. Đồ họa: Washington Post. ảnh 1

Cục diện chiến trường Ukraine sau hơn 5 tháng giao tranh. Đồ họa: Washington Post.

Tin mới