mask

Nga tăng cường tập hợp lực lượng ở Crimea

(Baonghean.vn) - Ngày 11/3, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo, nước này đang tăng cường tập hợp lực lượng ở Bán đảo Crimea nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực này.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: TASS
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. Ảnh: TASS

Phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban Quốc phòng thuộc Duma Quốc gia (tức Hạ viện) Nga, ông Shoigu nêu rõ: "Việc tập hợp lực lượng ở Crimea đang được tăng cường, điều này đảm bảo sự an toàn cho vùng lãnh thổ này cũng như lợi ích của Nga ở Biển Đen".

Ngoài ra, người đứng đầu ngành quốc phòng Nga nhấn mạnh, quân đội nước này đã thử nghiệm 316 mô hình vũ khí hiện đại trong thời gian tham chiến ở Syria. Ông Shoigu cho biết thêm, kể từ năm 2012, Lực lượng Vũ trang Nga đã tiếp nhận hơn 200 tên lửa đạn đạo liên lục địa, cả phóng từ mặt đất và phóng từ tàu ngầm.

Theo ông Shoigu, căn cứ theo các sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng 5/2012, Bộ Quốc phòng Nga đã phát triển một kế hoạch hành động cho tới năm 2020.

Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu khẳng định: "Kết quả là, trong vòng 6 năm qua, các lực lượng vũ trang Nga đã tiếp nhận 109 tên lửa đạn đạo liên lục địa Yar và 108 tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm, 3 tàu ngầm tuần dương mang tên lửa chiến lược Borey, 57 tàu vũ trụ, 7 tàu ngầm... cùng 3.712 xe tăng mới và nâng cấp cùng các phương tiện chiến đấu bọc thép khác; hơn 1.000 máy bay và trực thăng; 167 tàu mặt nước". Cũng theo Bộ trưởng Shoigu, Nga đã gia tăng gấp 30 lần số lượng tên lửa hành trình có độ chính xác cao trong vòng 6 năm qua.

Tin mới