mask

Nga tăng tình huống sẵn sàng chiến đấu tại các căn cứ quân sự ở Tajikistan và Kyrgyzstan

Bộ Quốc phòng Nga đang tiến hành các biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập của các chiến binh từ các tỉnh phía Bắc Afghanistan vào vùng lãnh thổ của đồng minh các nước Tổ chức "Hiệp ước An ninh tập thể" (CSTO) tại Trung Á, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết.
Binh sỹ Nga
Binh sỹ Nga.

"Với mục đích này, chúng tôi sẽ nâng cao tình huống sẵn sàng chiến đấu của căn cứ quân sự Nga tại Tajikistan và Kyrgyzstan, trang bị cho họ vũ khí hiện đại và trang thiết bị quân sự. Chúng tôi cũng sẽ giúp các đối tác trong khu vực tăng cường khả năng chiến đấu của các lực lượng vũ trang, cùng nhau lên kế hoạch sử dụng các lực lượng này." - ông tuyên bố vào hôm thứ Ba tại Bắc Kinh, trong cuộc họp các Bộ trưởng quốc phòng thuộc tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO).

Ông Shoigu lưu ý rằng, vào tháng Ba năm nay tại Tajikistan và Kyrgyzstan đã tổ chức diễn tập chống khủng bố ở cấp chỉ huy.

"Tháng Chín dự kiến sẽ có cuộc tập trận chung mang tên "Issyk-Kul - Antiterror 2018" với sự tham gia của các lực lượng an ninh khác nhau. Vào tháng Mười sẽ có một số các cuộc tập trận với các lực lượng tập thể của CSTO. Các cuộc tập trận này sẽ được diễn ra lần lượt tại Kazakhstan, Kyrgyzstan, Nga và Tajikistan, theo một kế hoạch duy nhất", - ông cho hay.

Tin mới