mask

Nga triển khai 12 hệ thống tên lửa Pantsir-S tại nước đồng minh

Việc triển khai những hệ thống tên lửa đang diễn ra trong khuôn khổ các cuộc tập trận quân sự sắp tới của Nga và Belarus.

Hãng tin Sputniknews.com ngày 29/1 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, đã triển khai 12 hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S tới Belarus trong khuôn khổ các cuộc tập trận sắp diễn ra.

Nga triển khai 12 hệ thống tên lửa Pantsir-S tại nước đồng minh ảnh 1
Tổ hợp tên lửa và pháo phòng không Pantsir-S1 tại cuộc diễn tập chống khủng bố của các nước thành viên Phái bộ Hòa bình của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) năm 2021 tại bãi tập Donguzsky ở Vùng Orenburg. Ảnh: Sputnik
Theo tuyên bố của Bộ trên, quân đội Nga đang trên đường cơ động đến Belarus. Một đơn vị vận tải khác của Quân khu miền Đông có nhiệm vụ đưa tiểu đoàn Pantsir-S đến địa điểm tập kết. Tiểu đoàn tổ hợp Pantsir-S đến Belarus gồm 12 xe chiến đấu, mỗi chiếc có thể mang 12 tên lửa phòng không.

Hôm 26/1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này đã hoàn tất việc tái triển khai các máy bay chiến đấu Su-35 tới Belarus để tập trận. Các phi hành đoàn đã cất cánh từ sân bay ở Khabarovsk Krai và di chuyển quãng đường khoảng 8.000 km. Đầu tuần này, lính dù Nga cũng đã đến Belarus.

Cuộc tập trận Nga-Belarus sắp tới sẽ được tiến hành trong hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên được tổ chức cho đến ngày 9/2 tập trung vào việc triển khai và củng cố lực lượng, giai đoạn hai đến ngày 20/2, sẽ là cuộc tập trận chung mang tên "Allied Resolve-2022", trong đó trọng tâm sẽ là trấn áp và đẩy lùi các hành động xâm lược từ bên ngoài, cũng như chống khủng bố và bảo vệ lợi ích của hai nước.

Tin mới