Nghệ An bình ổn giá hàng Tết trị giá 57,5 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Để phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu, UBND tỉnh đã có Công văn số 9497/UBND-KT/2016 chỉ đạo dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán măm 2017; trong đó giao 5 doanh nghiệp lớn có mạng lưới bán lẻ mua dự trữ một số mặt hàng nhằm bình ổn giá cả thị trường với trị giá 57,500 tỷ  đồng.

a
Một điểm bán hàng bình ổn giá tại thành phố Vinh.

Đó là các đơn vị: Công ty TNHH TM Nam Long, Công ty cổ phần Hữu Nghị, Công ty TNHH nông sản thực phẩm Nghệ An, Công ty TNHH TM & DV Đức Thành, Công ty CP XNK lương thực Thành Sang, Công ty TNHH Nhật Minh Tâm, Công ty TNHH Hùng Tiến.

Các doanh nghiệp được Ngân sách tỉnh hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay Ngân hàng trên cơ sở hợp đồng vay, khế ước nhận nợ, hóa đơn nhập hàng và số lượng hàng hóa dự trữ được giao cho các doanh nghiệp trong 3 tháng từ ngày 15/12/2016 đến ngày 15/3/2017.

Sở Công thương yêu cầu doanh nghiệp triển khai việc mua dự trữ một số mặt hàng thiết yếu đảm bảo hàng hóa dự trữ đủ số lượng, chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo cung ứng đủ hàng khi thị trường có biến động. Ngoài các địa điểm bán buôn, các Công ty phải tổ chức ít nhất 3 điểm bán hàng bình ổn để bán các mặt hàng được chỉ định dự trữ.

 Giá cả hàng hóa bình ổn phải hợp lý, tương đối ổn định, tuyệt đối không chạy theo thị trường để thu lợi nhuận, gây thiệt hại cho khách hàng. Giá bán hàng bình ổn của các doanh nghiệp phải thấp hơn ít nhất từ 5%-10% so với giá thị trường tại cùng thời điểm của sản phẩm có cùng quy cách, chất lượng.

Sở Tài chính qui định doanh nghiệp chỉ được điều chỉnh tăng giá bán hàng hóa bình ổn khi được cơ quan có thẩm quyền chấp nhận. 

Trân Châu - Quỳnh Lan

TIN LIÊN QUAN

Tin mới