mask

Nghệ An: Dịch vụ cho thuê xe ô tô đìu hiu trong dịp Tết

(Baonghean.vn) - Dịch bệnh đã khiến nhu cầu đi lại của người dân sụt giảm, do đó, dịch vụ cho thuê xe tự lái và có lái năm nay cũng vắng bóng người thuê, dù giá cả đã giảm mạnh.
Nếu như các năm trước, thời điểm Tết là "mùa làm ăn" của các cơ sở cho thuê xe tự lái, có lái thì năm nay, hình ảnh những chiếc xe cho thuê nằm dài trên các tuyến đường, trong các gara không phải là điều hiếm gặp vì vắng bóng khách thuê.
Chị Nguyễn Thị Hạnh - chủ một cơ sở cho thuê xe tự lái tại TP.Vinh thở dài: "Cả năm nay dịch bệnh, lượng khách sụt giảm mạnh hơn so với các năm trước, cứ ngỡ rằng dịp Tết này sẽ vớt vát được phần nào, nhưng đến sát Tết rồi mà lượng khách hỏi thuê xe vẫn ít lắm, nếu không có khách chắc gia đình đóng cửa để nghỉ Tết sớm thôi...".
Dù dịp cận Tết tuy nhiên thị trường xe tự lái vẫn đìu hiu. Ảnh: Q.A
Dù dịp cận Tết nhưng thị trường xe tự lái vẫn đìu hiu. Ảnh: Q.A

Cùng chung cảnh ngộ với chị Hạnh, anh Hùng, chủ một điểm cho thuê xe tại phường Hưng Dũng cho biết: "Lường trước được việc làm ăn sẽ khó khăn, tháng 11 vừa qua tôi đã tân trang, nâng cấp lại toàn bộ xe để mong hút khách. Nhà tôi có 20 xe các loại, tuy nhiên đến 28 Tết mới cho thuê được 6 - 7 chiếc, số còn lại vẫn nằm im trong bãi. Chưa năm nào kinh doanh xe tự lái lại khó khăn như năm nay...".

Theo khảo sát của P.V, hầu hết các điểm cho thuê xe đều đìu hiu, vắng vẻ so với các năm trước dù Tết đã cận kề. Đối với những khách thuê cũng chỉ thuê từ 1 - 2 ngày, số lượng khách thuê cả Tết (từ 5 - 7 ngày) rất ít. Mặc dù giá thuê xe hiện đã mềm hơn so với các năm nhưng lượng khách vẫn không khả quan.

Được biết, có 2 nguyên nhân chính khiến dịch vụ cho thuê xe ảm đạm. Thứ nhất, do ảnh hưởng từ dịch Covid - 19, nhu cầu đi lại của người dân, nhất là đi xa sụt giảm nên lượng khách thuê xe giảm sút. Thứ hai, hiện nay thu nhập của người dân trong năm đều ảnh hưởng bởi dịch bệnh, do đó, thay vì bỏ ra tiền triệu để thuê xe ô tô mùa dịch, họ chọn các phương tiện ít chi phí hơn như xe máy, xe buýt... để tiết kiệm.
Giá thuê xe hiện đã giảm hơn so với các năm trước, tuy nhiên vẫn vắng khách thuê. Ảnh: Q.A
Giá thuê xe hiện đã giảm hơn so với các năm trước, tuy nhiên vẫn vắng khách thuê. Ảnh: Q.A

Trước tình cảnh ế ẩm, các điểm thuê xe đã đồng loạt triển khai nhiều giải pháp để thu hút khách, bên cạnh việc tăng cường quảng bá trên các trang mạng xã hội, tân trang, nâng cấp phương tiện thì việc giảm giá cho thuê cũng được nhiều cơ sở áp dụng. Hiện giá thuê xe đã giảm từ 200.000 - 300.000 đồng/ngày tùy vào dòng xe. Các cơ sở cho thuê xe tự lái cũng chủ động trang bị nước sát trùng, khử khuẩn để khách hàng yên tâm khi thuê xe mùa dịch./.

Tin mới