Nghệ An: Dùng lựu đạn de dọa công an khi bị bắt giữ

(Baonghean.vn) -Tại trụ sở UBND xã, Vỵ cầm dao, lựu đạn đe dọa công an sau khi biết mình sẽ bị bắt giữ.

Ngày 17/10, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đang tạm giữ Đặng Quang Vỵ (39 tuổi, trú xã Bảo Thành, huyện Yên Thành), để làm rõ hành vi Chống người thi hành công vụ và Tàng trữ vũ khí quân dụng.

Trước đó, khoảng 15h ngày 14/10, tổ công tác Công an huyện Yên Thành triệu tập Vỵ  để xác minh làm rõ vụ việc đánh nhau. Quá trình hoàn tất hồ sơ, công an phát hiện Vỵ đang có quyết định thi hành án về tội "Cố ý gây thương tích" nên tổ công tác thi hành quyết định bắt giữ.

Vỵ sau khi bị bắt vào rạng sáng nay. Ảnh: C.A
Vỵ sau khi bị bắt vào rạng ngày 17/10. Ảnh: C.A

Khi làm việc với công an tại trụ sở UBND xã Bảo Thành, Đặng Quang Vỵ đã không chấp hành mà dùng một con dao, một quả lựu đạn để sẵn trong túi đe dọa lại tổ công tác. Lãnh đạo Công an Yên Thanh ngay sau đó đã có mặt tại hiện trường để vận động Vỵ. Tuy nhiên anh ta vẫn cố thủ, lăm lăm lựu đạn đe dọa.

Sau khi có ý kiến chỉ đạo từ Công an tỉnh Nghệ An, khoảng 21h cùng ngày, Công an huyện Yên Thành đã đồng ý cho Vỵ về nhà anh trai. Đến 22h cùng ngày, được sự vận động của công an và người thân, Vỵ đã giao nộp quả lựu đạn. Lợi dụng khi công an đang kiểm tra an toàn của quả lựu đạn thì Vỵ bỏ trốn trong đêm.

Đến sáng 17/10, Công an huyện Yên Thành đã bắt giữ Đặng Quang Vỵ, lúc này đang trốn tại nhà bố vợ ở xã Thịnh Thành. Theo công an, Vỵ là đối tượng liều lĩnh, nghiện ma túy, nhiễm HIV giai đoạn cuối.

Tin mới