mask

Nghệ An: Hỗ trợ 100% lãi suất cho 5 doanh nghiệp mua hàng dự trữ Tết

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã đồng ý đề nghị của Sở Công thương hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng cho các doanh nghiệp để mua, dự trữ 3 mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán năm 2018 với tổng giá trị hàng hóa là 68,5 tỷ đồng.

3 mặt hàng thiết yếu được mua dự trữ bình ổn trong dịp tết nguyên đán 2018 gồm: Gạo tẻ: 2.500 tấn, giá trị 30 tỷ đồng; Gạo nếp 100 tấn, giá trị 2,5 tỷ đồng; dầu ăn 1.200.000 lít, giá trị 36 tỷ đồng.

Thời gian dự trữ hàng hóa từ ngày 15/12/2017 đến 15/3/2018. Các doanh nghiệp tự vay vốn ngân hàng để mua và dự trữ những mặt hàng được giao, tỉnh sẽ hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay ngân hàng trên cơ sở hợp đồng vay, khế ước nhận nợ, hóa đơn nhập hàng và số lượng hàng hóa dự trữ trên được lưu kho trong thời gian quy định.

Công ty TNHH Nam Long chuẩn bị dầu ăn bình ổn cuối năm. Ảnh: Thu Huyền
Công ty TNHH Nam Long chuẩn bị dầu ăn bình ổn cuối năm. Ảnh: Thu Huyền

Theo đó, 5 doanh nghiệp được vay vốn dự trữ hàng Tết là: Công ty TNHH Nam Long (14,1 tỷ đồng); Công ty CP Hữu Nghị (6 tỷ đồng); Công ty TNHH Nông sản thực phẩm Nghệ An (15,9 tỷ đồng); Công ty CP Lương thực Thanh Nghệ Tĩnh (12 tỷ đồng) và Công ty TNHH XNK Hùng Tiến (20,5 tỷ đồng).

Bà Võ Thị An - Phó giám đốc Sở Công thương cho biết, UBND tỉnh giao Sở Công thương chủ trì phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra việc thu mua và lưu kho các mặt hàng thiết yếu nêu trên tại các doanh nghiệp trong thời gian thực hiện dự trữ. Hiện ngành Công thương đang tăng cường triển khai các biện pháp kiểm soát hoạt động phân phối, thu mua hàng hóa nông sản, thực phẩm thiết yếu, hạn chế tối đa các hành vi gây nhiễu thị trường, đầu cơ, găm hàng, nâng giá. Ngoài ra, hệ thống các đơn vị tín dụng cũng được giao trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hộ sản xuất vay vốn phát triển sản xuất phục vụ người dân trong dịp Tết./.

Tin mới