Nghệ An: Ký kết đảm bảo ANTT tại Khu công nghiệp Bắc Vinh

(Baonghean.vn)-Chiều ngày 22/7, Công an TP Vinh và Công ty đầu tư phát triển Khu Công nghiệp Bắc Vinh  tổ chức ký kết quy chế phối hợp đảm bảo ANTT trên địa bàn. 

Dự lễ ký kết có ông Lê Quang Hòa, Phó Ban Quản lý Khu kinh tế đông Nam; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã Hưng Đông (TP Vinh).

 Trên địa bàn TP Vinh có 5 Khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó Công ty đầu tư phát triển Khu Công nghiệp Bắc Vinh (KCN) đóng tại xã Hưng Đông có quy mô lớn nhất với diện tích 60 ha, gần 6.400 công nhân đang làm việc trong 17 doanh nghiệp. 

Công ty CP may Minh Anh – Kim Liên đang tạo việc làm cho 1.550 lao động và trong 2 tháng đầu năm 2016, sản xuất đạt 470.000 sản phẩm, ảnh minh họa, Hoàng Vĩnh

Thời gian qua, thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANTT. Các lực lượng Công an đã thường xuyên phối hợp với BQL, KCN và các doanh nghiệp trao đổi thông tin tình hình liên quan đến ANTT, phối hợp với chính quyền địa phương, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh,kịp thời đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, tạo môi trường an toàn cho các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả như Công ty Minh Anh- Kim Liên; Nhà máy gạch Granite Trung Đô (Công ty cổ phần Trung Đô)...

Ngói gốm sứ cao cấp và phụ kiện ngói gốm sứ tráng men đạt chất lượng cao của Nhà máy Granite Trung Đô tiêu thụ mạnh, chiếm lĩnh được thị trường, ảnh minh họa ( Hoàng Vĩnh)

Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn, chiều 22/7 được sự nhất trí của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an TP Vinh và KCN Bắc Vinh tổ chức hội nghị ký kết quy chế phối hợp đảm bảo ANTT. Theo đó, Công an TP Vinh , KCN Bắc Vinh và 17 danh nghiệp trong KCN Bắc Vinh có trách nhiệm phối hợp làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật  xẩy ra tại các doanh nghiệp trong KCN Bắc Vinh đúng với nội dung, quy định và các điều khoản như đã ký kết.  

Toàn cảnh lễ ký kết

 Kết luận tại lễ ký kết, đồng chí Trung tá Phạm Vũ Cường, Phó trưởng Công an TP Vinh nêu lên một số tồn tại, bất cập, nguyên nhân, những khó khăn, vướng mắc trong công tác phối kết hợp đảm bảo ANTT giữa lực lượng Công an, các doanh nghiệp và chính quyền địa phương. Tiếp thu ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp và đưa ra hướng khắc phục nhằm đảm bảo tốt hơn trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về ANTT.

Trung Đức

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới