Nghệ An: Lập chốt kiểm soát để phòng, chống dịch, không phải ‘ngăn sông, cấm chợ’

(Baonghean.vn) - Các chốt kiểm dịch này được thiết lập từ 0h ngày 8/6 và túc trực 24/24h đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Từ 0h ngày 8/6, tỉnh Nghệ An tạm dừng các hoạt động không thiết yếu tại 5 địa phương giáp ranh tỉnh Hà Tĩnh để phòng, chống dịch. Theo đó, tỉnh đã tiến hành lập 5 chốt tại cầu Bến Thủy 1 và 2, cầu Yên Xuân, cầu Cửa Hội và tại xã Nam Kim (giáp với huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) để kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh.

Một xe khách được yêu cầu kiểm tra tại chốt kiểm soát cầu Bến Thủy 1. Ảnh: Đ.C

Tại mỗi chốt kiểm soát có từ 6-8 người, gồm: Công an, y tế, quân sự,.. túc trực 24/24h.

Theo ghi nhận, hầu hết các phương tiện khi dừng xe tại các chốt kiểm soát, người dân điều chấp hành tốt trong việc phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế.

Cán bộ y tế thực hiện đo thân nhiệt. Ảnh: Đ.C

Anh Nguyễn Xuân Bình, một tài xế xe khách có lịch trình xuất phát từ Quảng Bình khi được yêu cầu dừng xe kiểm tra tại điểm chốt cầu Bến Thủy 1 đã vui vẻ hợp tác.

Theo anh Bình “Dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp nên việc lập chốt kiểm soát ngay các vị trí cửa ngõ thế này có lợi cho cộng đồng, nhỡ có gì cũng có cơ sở để truy vết thông tin. Mất chút ít thời gian nhưng là điều cần thiết nên làm lúc này. Chỉ mong sao sớm khống chế được dịch bệnh”.

Anh Nguyễn Xuân Bình (bên trái), tài xế xe khách có lịch trình xuất phát từ Quảng Bình và hành khách thực hiện khai báo y tế. Ảnh: Đ.C

Theo lực lượng liên ngành tại các chốt kiểm soát, việc kiểm tra không phải là để “ngăn sông, cấm chợ” mà kiểm tra để phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay. Việc kiểm tra căn cứ trên chỉ đạo của UBND tỉnh, trong đó, tập trung nhằm kiểm tra, kiểm soát không để các phương tiện chở khách từ Hà Tĩnh đi vào địa bàn.

Việc lưu thông của người dân qua lại cầu Bến Thủy 1 vẫn diễn ra bình thường. Ảnh: Đ.C

Cụ thể, lực lượng Cảnh sát giao thông có trách nhiệm yêu cầu dừng xe, hướng dẫn đến vị trí chốt kiểm soát để cán bộ y tế đo thân nhiệt, khai báo y tế… Những người có thân nhiệt bình thường sẽ tiếp tục được di chuyển, người bị sốt, di chuyển từ vùng dịch về sẽ được báo về trung tâm y tế trên địa bàn để tiếp tục kiểm tra, xử lý.

Đặng Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới