Nghệ An: Phát hiện, xử lý 2 đối tượng qua lại biên giới mà không làm thủ tục xuất cảnh

(Baonghean.vn) -Luyện và Thủy đã nhờ người dẫn đi theo đường mòn để xuất cảnh trái phép sang Lào để buôn bán, đến khi nhập cảnh trở lại Việt Nam thì bị phát hiện.

Vào hồi 08 giờ ngày 01/5, tại khu vực làm thủ tục cho hành khách nhập cảnh, lực lượng Trạm Biên phòng CKQT Nậm Cắn, Đồn Biên phòng CKQT Nậm Cắn (BĐBP Nghệ An) phát hiện 2 đối tượng có dấu hiệu nghi vấn liên quan đến hoạt động qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh.

Đồn BP CKQT Nậm Cắn tiến hành điều tra xác minh hành vi xuất cảnh trái phép của Đoàn Quang Luyện. Ảnh: Phương Linh

Hai đối tượng gồm Đoàn Quang Luyện, SN 1998 và Trần Thị Thu Thủy, SN 1972, cùng trú tại xóm Trung, thôn Chánh Liên, xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Qua điều tra, xác minh, vào tháng 6/2020, Luyện và Thủy đi đến cửa khẩu quốc tế Bờ Y, tỉnh Kon Tum để làm thủ tục xuất cảnh sang Lào, nhưng do không làm thủ tục xuất cảnh được nên đã nhờ 1 người đàn ông (không biết rõ tên, địa chỉ cụ thể) dẫn đi theo đường mòn để xuất cảnh trái phép sang Lào và trả tiền công cho người đàn ông đó 500.000 đồng.

Sau khi sang Lào thì Luyện và Thủy đến Phôn Xa Văn, tỉnh Xiêng Khoảng để buôn bán quần áo ở các hội chợ. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Lào phức tạp và việc làm ăn khó khăn nên cả hai đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Lào để làm thủ tục xin nhập cảnh về Việt Nam. Đến khi đang làm thủ tục nhập cảnh tại CKQT Nậm Cắn thì bị phát hiện trước đó cả hai đã xuất cảnh trái phép.

Xác minh hành vi xuất cảnh trái phép của Trần Thị Thu Thủy. Ảnh: Phương Linh

Đồn Biên phòng CKQT Nậm Cắn đã tiến hành các biện pháp phòng phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Do đang trong thời hiệu xử lý VPHC nên đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Đoàn Quang Luyện và Trần Thị Thu Thủy; hoàn chỉnh hồ sơ, ra quyết định xử phạt VPHC mỗi đối tượng 3 triệu đồng và đưa đi cách ly phòng chống dịch Covid - 19 theo quy định./.

Phương Linh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới