mask

Nghệ An: Thanh tra giao thông tước giấy phép 17 lái xe

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và Kế hoạch số 788/KH-UBND ngày 27/12/2016 của UBND tỉnh Nghệ An về Bảo đảm trật tự an toàn giao thông Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Lễ hội Xuân năm 2017 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Nghệ An xây dựng Kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Vinh và một số khu vực trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Từ ngày 09/01/2017 đến ngày 22/01/2017, đoàn đã triển khai kiểm tra, xử lý, tại các bến xe khách, các tuyến đường bộ tại huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Thị xã Thái Hòa, Cửa Lò, Tương Dương, Con Cuông, Đô Lương, Nam Đàn, Quỳnh Lưu, Thành phố Vinh, ưu tiên kiểm tra trên các tuyến đường giao thông từ phía Bắc, Nam vào thành phố Vinh.

Đoàn kiểm tra lập 43 biên bản, với 10 hành vi vi phạm hành chính, trong đó có 01 nhà thầu không bố trí người hướng dẫn giao thông khi thi công trên đường bộ đang khai thác ra quyết định xử phạt, nộp kho bạc Nhà nước 311,6 triệu đồng; tước Giấy phép lái xe 60 ngày 17 trường hợp.

1
Lực lượng thanh tra kiểm tra phương tiện tại bến xe Vinh. Ảnh Thu Huyền

Ông Nguyễn Sỹ Thắng - Chánh Thanh tra giao thông, Sở GTVT cho biết, quá trình kiểm tra lưu động trên các tuyến đường bộ, các điều kiện khi xe ra, vào bến đón trả khách, khi phát hiện phương tiện có dấu hiệu vi phạm đã dừng phương tiện để kiểm tra, xử lý nghiêm minh, đúng quy định đối với tất cả các loại xe ô tô vận tải khách có hành vi vi phạm: Chạy sai hành trình, lịch trình vận tải; đón, trả khách sai quy định; xe không có hoặc không gắn phù hiệu; tranh giành khách, thu tiền của khách sai quy định; chở quá số người quy định; tháo hoặc lắp thêm ghế, dây an toàn trên xe giường nằm, búa thoát hiểm, bình cứu hỏa; xe ô tô kinh doanh vận tải khách mà không thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy định.

Lâu nay, thói quen uống rượu bia của nhiều người vô cùng nguy hiểm, đặc biệt đối với những người điều khiển phương tiện tham gia giao thông bởi nguy cơ gây tai nạn cho chính mình và những người khác. Chính vì thế, nói không với bia rượu khi tham gia giao thông, làm chủ tốc độ, chấp hành tốt luật Giao thông... là vấn đề chúng tôi lưu ý để người dân có một cái Tết vui tươi, an toàn.

Thu Huyền

Tin mới