mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 14/7

(Baonghean.vn) - Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII bước sang ngày làm việc cuối cùng với việc xem xét biểu quyết thông qua nhiều nghị quyết rất quan trọng; Nhóm nữ đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất nhận đỡ đầu 5 trẻ mồ côi; Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng; Ngành Công Thương triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm... là những thông tin nổi bật ngày 14/7.
0:00 / 0:00
0:00

* Sáng 14/7, Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, bước sang ngày làm việc cuối cùng với việc xem xét biểu quyết thông qua nhiều nghị quyết rất quan trọng. Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh có bài phát biểu bế mạc, nhấn mạnh niềm tin và kỳ vọng tỉnh nhà sẽ tiếp tục có những bước phát triển vượt bậc, vững chắc.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 14/7 ảnh 1
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh. Ảnh: Thành Duy

* Trước đó, HĐND tỉnh thông qua nghị quyết quy định mức thu học phí trong các cơ sở giáo dục công lập và mức hỗ trợ học phí cho học sinh tiểu học tư thục; Quyết nghị chủ trương giải quyết cho 1.777 giáo viên mầm non hợp đồng trường công lập ở Nghệ An sẽ được hưởng lương từ ngân sách; ban hành Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về công tác quản lý nhà nước về khoáng sản ở Nghệ An.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 14/7 ảnh 2
Các đại biểu HĐND tỉnh ấn nút thống nhất thông qua các Nghị quyết. Ảnh: Thành Duy

* Cùng ngày, Nhóm nữ đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An vừa thống nhất nhận đỡ đầu 5 trẻ mồ côi bằng hình thức các cá nhân đóng góp quỹ hàng tháng. Nội dung này được nhóm nữ đại biểu thống nhất tại cuộc họp đánh giá sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 14/7 ảnh 3

Các đại biểu nữ phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Phan Hậu

* Sáng 14/7, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2022. Hội nghị kết nối đến 63 điểm cầu tỉnh uỷ, thành uỷ trực thuộc Trung ương, với sự tham gia của gần 1.500 học viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và các đơn vị liên quan.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 14/7 ảnh 4
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Mỹ Nga

* Cũng trong sáng 14/7, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công thương 6 tháng cuối năm 2022. Hội nghị bàn các giải pháp ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định giá cả hàng hóa.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 14/7 ảnh 5
Các đại biểu Nghệ An theo dõi Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Công Thương 6 tháng cuối năm. Ảnh: Nguyễn Hải

* Derby Nghệ Tĩnh là trận đấu được rất nhiều người hâm mộ xứ Nghệ chờ đợi. Nó không chỉ là trận đấu của hai đội bóng đang có phong độ cao ở V.League, mà còn là cuộc đối đầu giữa 2 người anh em ở đôi bờ dòng Lam. Trận đấu này còn được “thổi bùng”, khi có sự tiếp lửa đến từ cổ động viên 2 đội.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 14/7 ảnh 6
Olaha đang có được phong độ khá cao trong những trận đấu gần đây, hứa hẹn anh sẽ tiếp tục bùng nổ để mang về kết quả tốt cho đội bóng xứ Nghệ. Ảnh: Chung Nguyễn

* Liên quan đến vụ việc chống người thi hành công vụ xảy ra tại xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc ngày 13/7/2022, một số đối tượng manh động, quá khích khi dùng tất cả các hung khí có được để chống đối lực lượng chức năng đang thi hành công vụ. Bài viết của một người có đạo đăng trên baonghean.vn với góc nhìn rất thực tế. Bài viết có đoạn: “Anh em hãy tự soi mình xem có phải chính anh em đang làm cho trái tim Chúa Giêsu Kitô thêm rỉ máu trên thập giá, Chúa chịu đóng đinh là để cứu chuộc nhân loại, ý thức được điều đó sao người anh em lại không sống đẹp lòng Chúa mỗi ngày bằng lời kinh, câu hát hòa bình, bằng hành động vị tha, yêu thương, nhẫn nại, sẻ chia”.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 14/7 ảnh 7

Một số người dân xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận kéo đến cản trở, gây rối, không cho lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ.

Tin mới