mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; 100% hộ nghèo ở Nghệ An được hỗ trợ quà Tết; Mưa rét, đào, quất ở TP. Vinh giảm giá sâu vẫn vắng khách; Văn Quyến và các cầu thủ SLNA gửi lời chúc mừng năm mới đến người hâm mộ... là những thông tin nổi bật ngày 30/1.

* Sáng 30/1, nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã về dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1 ảnh 1
Các đại biểu thực hiện nghi lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Phạm Bằng

Cùng ngày, đồng chí Vương Đình Huệ trao tặng quà Tết cho người nghèo trên địa bàn 2 huyện: Nghi Lộc, Hưng Nguyên (Nghệ An).

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1 ảnh 2
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao tặng quà Tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nghi Lộc. Ảnh: Phạm Bằng

* Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Nghệ An huy động được hơn 200 tỷ đồng từ ngân sách và xã hội hóa để hỗ trợ quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách và đối tượng bảo trợ xã hội. Cụ thể, có 100% hộ nghèo với 66.673 hộ và 56,18% hộ cận nghèo với 31.623 hộ được nhận quà Tết. Cùng với hộ nghèo, cận nghèo, còn có 89.875 gia đình chính sách, người có công với cách mạng, công nhân, lao động khó khăn cũng được nhận quà Tết từ nguồn huy động này.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1 ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thăm hỏi, chúc Tết cụ Phan Tố Đức - cán bộ tiền khởi nghĩa tại xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương. Ảnh: Mai Hoa

* Chỉ còn 1 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần, trời mưa rét từ đêm qua khiến nhiều hộ kinh doanh đào, quất dọc các trục đường lớn ở TP. Vinh phải hạ giá mạnh để kịp về ăn Tết. Tuy nhiên, lượng khách mua vẫn rất ít ỏi.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1 ảnh 4
Năm nay đào, quất được tập trung nhiều tại góc đường Trương Vân Lĩnh giao với Đại lộ Vinh - Cửa Lò. Ảnh: Tiến Đông

* Những ngày áp Tết, tại các chợ quê hàng hóa trong chợ phong phú, đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Càng gần Tết, chợ càng nhộn nhịp. Thời gian họp chợ cũng kéo dài hơn, họp sớm hơn và vãn muộn hơn. Để phòng dịch Covid-19, người đi chợ Tết ở các địa phương luôn có ý thức mang khẩu trang đầy đủ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1 ảnh 5
 Hàng lá dong ở chợ Cồn xã Thanh Dương (Thanh Chương). Ảnh: Huy Thư

* Trong đợt cao điểm từ ngày 15/01/2022 đến ngày 30/01/2022, lực lượng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức 421 ca tuần tra kiểm soát, với 1.953 lượt CBCS tham gia, qua đó phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự ATGT 1.431 trường hợp.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1 ảnh 6
Hệ thống giám sát xử lý vi phạm đặt tại Trung tâm chỉ huy thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh. Ảnh: Đ.C

* Một năm mới đã đến, một năm hứa hẹn sẽ có nhiều sự đổi thay ở CLB SLNA. Với những động lực mới, niềm tin mới, các cầu thủ xứ Nghệ đang hướng tới một mùa giải thành công hơn. Cùng chúc cho SLNA và người hâm mộ xứ Nghệ có được nhiều niềm vui trong năm mới.

Văn Quyến và các cầu thủ SLNA gửi lời chúc mừng năm mới đến người hâm mộ

Tin mới