mask

Ngoại trưởng Nga: Vũ khí được chuyển cho khủng bố ở Syria thông qua công ty ma

(Baonghean.vn) - Ngày 3/9, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng, các nhà tài trợ nước ngoài đã chuyển cho lực lượng khủng bố ở Syria vũ khí tối tân, trong đó có máy bay không người lái, thông qua các công ty ma.
Ngoại trưởng Nga: Vũ khí được chuyển cho khủng bố ở Syria thông qua công ty ma ảnh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AP

Trong bài phát biểu của Ngoại trưởng Lavrov được Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov đọc tại một hội nghị chống khủng bố ở thủ đô Moskva có nội dung cho rằng:

"Sự kháng cự của khủng bố ở Syria vẫn chưa bị suy yếu. Các nhóm khủng bố rải rác tiếp tục giao chiến ác liệt. Đáng chú ý, các phiến quân không thiếu thốn vũ khí và đạn dược. Hơn nữa, chúng còn sử dụng các loại vũ khí tối tân, như máy bay không người lái. Rõ ràng, điều này không thể xảy ra nếu không có các nhà tài trợ nước ngoài".

"Chiến dịch chống khủng bố tại Syria đã phơi bày nhiều bằng chứng cho thấy các công ty ma, thông qua những nước thứ ba, đã cung cấp nhiều loại vũ khí và khí tài cho các phần tử khủng bố", bài phát biểu của ngoại trưởng Nga chỉ rõ.

Quan chức ngoại giao hàng đầu của Nga cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế cần xóa bỏ cái gọi là "vùng xám" trong nền kinh tế, vốn được sử dụng như một kênh để cung cấp vũ khí cho phiến quân. Ông Lavrov khẳng định, thói quen chia khủng bố thành hai phe "tốt" và "xấu" cần phải được chấm dứt./.

Trump cảnh báo Assad chớ “liều lĩnh” tấn công Idlib

Trump cảnh báo Assad chớ “liều lĩnh” tấn công Idlib

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad không tấn công tỉnh Idlib, một trong những nơi trú ẩn cuối cùng của lực lượng khủng bố tại nước này. Ông Trump cũng khuyến cáo Iran và Nga chớ tham gia vào “thảm kịch nhân đạo có thể xảy ra”.

Tin mới