Người thợ sơn bị chém gục tại chỗ khi uống nước trong nhà hàng xóm

(Baonghean.vn) - Nạn nhân đứt động mạch cổ và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sáng 23/1, ông Nguyễn Tân – Chủ tịch UBND xã Diễn Hoàng (Diễn Châu) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ án mạng khiến một người đàn ông tử vong.

Xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu - nơi xảy ra vụ án.
Xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu - nơi xảy ra vụ án.

Nạn nhân là anh Hoàng Thanh Trà, trú xóm Thanh Nam, xã Diễn Hoàng (Diễn Châu). Được biết, anh Trà làm nghề thợ sơn.

Theo ông Tân, vào khoảng 20h30 tối 22/1, tại một nhà người dân ở xóm Thanh Nam, một nhóm thanh niên chạy xe máy, mang theo dao ập vào nhà chém anh Trà trong lúc anh này đang ngồi uống nước.

Trước đó, vào khoảng 19h tối cùng ngày, anh Trà đi họp phường ở xã Diễn Mỹ (Diễn Châu). Ngồi được khoảng 10 phút thì có một nhóm thanh niên gọi anh Trà ra nói chuyện. Giữa anh Trà và nhóm thanh niên lời qua tiếng lại rồi xảy ra xô xát. Lúc này, được mọi người can ngăn nên anh Trà ra về.

Tuy nhiên, nhóm thanh niên này không từ bỏ mà tiếp tục chạy về Diễn Hoàng truy lùng anh Trà. Không phát hiện anh Trà ở nhà, nhóm này lục tìm khắp xã. Khi phát hiện anh Trà đang uống nước trong nhà hàng xóm, nhóm này chạy vào vung dao chém.

Hậu quả anh Trà bị chém nhiều nhát, trong đó có một nhát đứt động mạch cổ. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong trên đường.

Theo ông Tân, nhóm thanh niên này gồm 3 đối tượng, người ở xã Diễn Mỹ. Khi xảy ra xô xát ở xã Diễn Mỹ, Công an  xã Diễn Mỹ tiếp tục theo dõi và bám theo nhóm đối tượng này. Khi nhóm đối tượng này xông vào chém anh Trà thì lực lượng công an 2 xã phối hợp bắt giữ được 1 đối tượng, các đối tượng còn lại chạy thoát. Tại hiện trường, các đối tượng đã vứt lại 5 con dao.

Nhận được tin báo, Công an huyện Diễn Châu báo cáo lên Công an Nghệ An, đồng thời phối hợp với Công an xã Diễn Hoàng bảo vệ hiện trường. Đối tượng bị bắt giữ được đưa về trụ sở Công an huyện Diễn Châu.

Thượng tá Trần Văn Khang - Phó trưởng Công an huyện Diễn Châu xác nhận có vụ án trên và cho biết Cơ quan CSĐT đang điều tra và chưa thể cung cấp danh tính đối tượng cũng như nguyên nhân vụ án.

Tin mới