mask

Người tung tin máy bay rơi ở Nội Bài sẽ bị phạt 10-20 triệu đồng

Người dùng trang facebook cá nhân tung tin đồn máy bay rơi ở Nội Bài có thể bị xử phạt hành chính từ 10-20 triệu đồng.

Thông tin rơi máy bay được đăng trên Facebook - Ảnh chụp màn hình
Thông tin rơi máy bay được đăng trên Facebook. Ảnh chụp màn hình

Ngày 24/7, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) - Công an TP Hà Nội cho biết đã có kết quả xác minh vụ việc tung tin đồn thất thiệt máy bay rơi tại sân bay Nội Bài.

Cơ quan Công an xác định người đăng tải thông tin thất thiệt lên trang facebook cá nhân là chị P. T. M. (quê quán Nho Quan, Ninh Binh, hiện trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Căn cứ vào lời khai của chị M. và các tài liệu thu thập được, phòng PC50 xác định chiều 20/7, chị M. đọc được thông tin và hình ảnh máy bay rơi trên mạng xã hội. Do trời đang mưa to, chị M. nghĩ đây là sự thật và tải 5 ảnh máy bay rơi về điện thoại của mình.

Chị M. xem ảnh thấy có địa điểm giống với khu vực gần sân bay Nội Bài và đăng lên Facebook cá nhân của mình với lời bình: “Mưa to quá máy bay rơi luôn... Thật là kinh khủng... Nội Bài này”.

Khoảng 15 phút sau, biết rằng thông tin mình đăng lên không chính xác, chị M. đã xóa những bức ảnh và lời bình. Tuy nhiên, do chị M. sử dụng trang Facebook cá nhân để bán hàng online nên chỉ trong thời gian ngắn, thông tin trên đã có rất nhiều người đọc và chia sẻ, gây hoang mang dư luận.

Cơ quan Công an xác định chị P. T. M. có dấu hiệu vi phạm điểm g, mục 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP về “cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác”.

Hiện phòng PC50 đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Công an quận Thanh Xuân để có hình thức xử phạt hành chính đối với vi phạm của chị M. Theo quy định, vi phạm của chị M. sẽ bị xử phạt từ 10-20 triệu đồng./.

Theo Tuổi trẻ

Tin mới