Nhẫn tâm bán em gái họ cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ

(Baonghean.vn) - Biên và Xuân đã cấu kết với nhau để lừa bán một cô gái sang Trung Quốc. Khi biết “món hàng” mà đồng bọn dẫn từ Việt Nam sang Trung Quốc để bán lại chính là người em họ, Xuân vẫn không dừng tay...

Ngày 9/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Sầm Văn Biên (SN 1984) và Lang Thị Xuân (SN 1983) cùng trú xã Quang Phong, huyện Quế Phong về tội “Mua bán người”.

Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng đầu năm 2014, Sầm Văn Biên sang Trung Quốc làm ăn thì gặp Lang Thị Xuân. Biết nhu cầu mua vợ của đàn ông Trung Quốc nên hai bên thống nhất, Biên sẽ về Việt Nam tìm người để giao cho Xuân bán. Số tiền kiếm được sẽ chia đôi.

Khoảng tháng 3/2014, Biên gặp đồng hương là chị Lang Thị Th. (SN 1982) tại thành phố Vinh. Biên rủ chị Th. sang Trung Quốc làm việc với mức lương cao nhưng cô gái này từ chối. Sau đó, Biên nhiều lần điện thoại rủ rê và hứa trả lương 3 tháng cho chị Th. là 50 triệu đồng, sau đó sẽ được về Việt Nam. Nghe vậy, chị Th. đồng ý.

Hai bị cáo Sầm Văn Biên và Lang Thị Xuân tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Sau đó, Biên đã đón và đưa chị Th. vượt biên sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Khi đến 1 bến xe của Trung Quốc, Biên điện thoại cho Xuân ra đón.

Lúc gặp nhau, Xuân mới biết người Biên dẫn sang chính là em họ. Tuy vậy, người đàn bà này vẫn quyết tâm thực hiện ý đồ bán người. Sau đó, Xuân đưa Th. về nhà mình rồi nhờ bố chồng bán cho một người đàn ông bản địa lấy làm vợ với giá 5 vạn nhân dân tệ (tương đương 150 triệu đồng).

Sau đó Xuân nhờ người đưa về cho bố của chị Th. 40 triệu đồng, Sầm Văn Biên hưởng lợi 40 triệu đồng.

Chị Th. phải làm vợ người đàn ông Trung Quốc khoảng 3 năm thì bỏ trốn về Việt Nam. Đến ngày 22/1/2021, nạn nhân đã làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của các đối tượng đến công an.

Tại phiên tòa, hai bị cáo thừa nhận hành vi mua bán người. Bị cáo Biên khai vì hám lợi nên đã cấu kết với Xuân lừa người đưa sang Trung Quốc bán.

Còn bị cáo Xuân khai, từ đầu không biết nạn nhân chính là em họ của mình vì khi báo tin Biên chỉ nói “có một cô gái”. Đến khi sang Trung Quốc, phát hiện ra chính em họ nhưng bị cáo vẫn bán vì “muốn em có ít tiền để về nước”.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của vụ án HĐXX tuyên phạt bị cáo Sầm Văn Biên 6 năm tù, Lang Thị Xuân 5 năm tù về tội Mua bán người.

Tòa buộc 2 bị cáo phải liên đới bồi thường cho bị hại 60 triệu đồng, tiền tổn thất tinh thần.

 

Trần Vũ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới