mask

Nhiều xã vùng cao Nghệ An thiệt hại do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Cơn mưa lớn kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ đêm 2/10 tại một số nơi đã khiến nhiều xã vùng cao của huyện Tương Dương, Kỳ Sơn (Nghệ An) bị thiệt hại.
Nhiều xã vùng cao Nghệ An thiệt hại do mưa lớn ảnh 1
Bà Kha Thị Hiền – Chủ tịch UBND xã Tam Quang cho hay, hơn 12 héc ta cây trồng và hoa màu của xã bị ảnh hưởng do trận mưa lớn, hàng trăm gia súc, gia cầm bị cuốn trôi... Tổng thiệt hại lên đến trên 1,7 tỷ đồng. Ảnh: ĐT

Trong đêm 2/10, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn và Tương Dương (Nghệ An) đã xảy ra mưa lớn tại một số vùng, gây thiệt hại nặng cho người dân ở một số xã. Trong đó, nhiều diện tích hoa màu và các công trình giao thông bị nước cuốn và phá hỏng. Trong ngày hôm nay, các lực lượng chức năng đã ra quân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Bà Kha Thị Hiền - Chủ tịch UBND xã Tam Quang (Tương Dương) cho hay, hơn 12 héc ta cây trồng và hoa màu của xã bị ảnh hưởng, hàng trăm gia súc, gia cầm bị cuốn trôi... Các công trình như mương thoát nước, đường sá, cầu cống và chợ Khe Bố cũng bị ảnh hưởng nặng. Tổng thiệt hại lên đến trên 1,7 tỷ đồng. 

Chúng tôi đang huy động các lực lượng ở xã để giúp bà con khắc phục hậu quả. Khả năng mưa sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới nên phải khẩn trương tu sửa lại các công trình đã hư hỏng” – bà Kha Thị Hiền cho biết. 

Nhiều xã vùng cao Nghệ An thiệt hại do mưa lớn ảnh 2
Các công trình như mương thoát nước, đường sá, cầu cống và chợ Khe Bố cũng bị ảnh hưởng nặng. Ảnh: ĐT

Tại xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn), mưa lớn cũng khiến con đường tại bản Cha Ca 1 bị sạt lở nặng nề. Trong ngày hôm nay, chính quyền xã Bảo Thắng cùng người dân đã tập trung khắc phục, giải phóng số đất đá tràn xuống đường.

Tại xã Bảo Thắng (huyện Kỳ Sơn), mưa lớn cũng khiến con đường tại bản Cha Ca 1 bị sạt lở nặng nề. Ảnh: Nhân dân Bảo Thắng
Tại xã Bảo Thắng (huyện Kỳ Sơn), mưa lớn khiến con đường tại bản Cha Ca 1 bị sạt lở nặng nề. Ảnh: CTV
Trong ngày hôm nay, chính quyền xã Bảo Thắng cùng người dân đã tập trung khắc phục, giải phóng số đất đá tràn xuống đường. Ảnh: Nhân dân Bảo Thắng
Chính quyền xã Bảo Thắng cùng người dân tập trung khắc phục hậu quả mưa lớn. Ảnh: CTV

Tin mới