Nhóm trộm thuê nhà nghỉ để đêm đi trộm tài sản trong ô tô

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Mục tiêu mà chúng nhắm đến là những ô tô của người dân để ngoài đường. Vào đêm khuya, các đối tượng phát hiện ô tô nào không khóa cửa thì liền đột nhập, lục lấy tiền, tài sản có giá trị và tháo màn hình xe.

Ngày 29/5, Công an TP. Buôn Ma Thuột cho biết, vừa bắt giữ nhóm 3 đối tượng liên tiếp gây ra hơn 10 vụ trộm cắp tài sản trên ô tô của người dân để ngoài đường.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Dương (16 tuổi) trú tại phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ; Nguyễn Thanh Nhân (19 tuổi, có 1 tiền án về tội cướp tài sản) trú tại xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk và Võ Mạnh Nguyên (16 tuổi) trú tại xã Hoà Khánh, TP. Buôn Ma Thuột.

Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: CACC ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: CACC

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 10 ngày qua, nhiều người dân TP Buôn Ma Thuột đậu ô tô ngoài đường quên khóa cửa xe đã bị kẻ gian đột nhập lấy cắp tiền, tài sản có giá trị.

Vào cuộc điều tra, truy bắt kẻ gian, chiều 28/5, Công an TP. Buôn Ma Thuột bắt giữ nhóm đối tượng trên tại một nhà nghỉ trên đường Đinh Núp, phường Tân Lập và thu giữ nhiều tang vật.

Bước đầu, 3 đối tượng khai nhận do cần tiền tiêu xài cá nhân, mua ma túy đá sử dụng nên đã rủ nhau đến TP. Buôn Ma Thuột thuê nhà nghỉ ở để hành nghề trộm cắp. Mục tiêu mà chúng nhắm đến là những ô tô của người dân để ngoài đường.

Vào đêm khuya, các đối tượng phát hiện ô tô nào không khóa cửa thì liền đột nhập, lục lấy tiền, tài sản có giá trị và tháo màn hình xe.

Với thủ đoạn trên, nhóm này đã gây ra hơn 10 vụ trộm cắp trên ô tô, chiếm đoạt tài sản khoảng 50 triệu đồng.

Tin mới