Những vấn đề khiến Putin đau đầu nhiều năm qua

Có một số việc khiến ngay cả những nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới cũng phiền lòng và Tổng thống Nga Putin không phải là một ngoại lệ.

Kể từ khi đắc cử Tổng thống Nga, ông Putin đã nổi tiếng là một chính trị gia bình tĩnh và tự chủ, người luôn điềm tĩnh trong bất cứ tình huống gây căng thẳng nào. Tuy nhiên, có một số việc trên thế giới khiến ông đau đầu suốt vài năm qua, Sputnik đưa tin.

Ảnh:Sputnik

Khủng bố ở Syria

Quốc gia Trung Đông bị chiến tranh tàn phá này hiện không chỉ bị IS đe dọa mà còn phải đương đầu với nhiều nhóm quân sử dụng các chiến thuật y hệt nhau.

"Bọn khủng bố cố làm mới hình ảnh trong khi vẫn duy trì khả năng chiến đấu. Điều đó thật đáng lo", Tổng thống Nga phát biểu hồi tháng 9, khi bình luận về việc các nhóm khủng bố muốn kết hợp với phe đối lập ở Syria.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry

Trong cuộc họp ở Quốc hội Mỹ năm 2013, Ngoại trưởng John Kerry nhận được câu hỏi, liệu việc đánh bom Syria có củng cố vị trí của al-Qaeda ở đây hay không. Vị quan chức này trả lời rằng, al-Qaeda không hiện diện ở Syria.

"Ông ấy nói dối. Và Kerry biết là ông ấy đang nói dối. Điều đó thật đáng lo", Putin bình luận. 

Thanh niên Nga thiếu kiến thức về lịch sử

Ngày nay, dường như nhiều thanh niên trẻ không quan tâm tới các sự kiện diễn ra trong những ngày qua và việc này không thoát được khỏi sự chú ý của Tổng thống Putin.

"Điều đó thật đáng buồn vì nếu những người trẻ tuổi hiện giờ không có hình mẫu nào để học tập, không thấy bất kỳ một anh hùng nào và thậm chí không biết Thế chiến II diễn ra lúc nào".

Thiếu rạp chiếu phim tại thị trấn và làng mạc Nga

Rạp chiếu phim tại các khu định cư nhỏ không tồn tại. Điều đó thật đáng buồn. Tất cả chúng ta, chính phủ - đầu tiên và trước nhất, nhà chức trách vùng, cần làm nhiều hơn nữa để khôi phục mạng lưới này, Tổng thống Putin nói.

Cựu bộ trưởng kinh tế bị bắt

Khi ông Alexei Ulyukayev, cựu Bộ trưởng Phát triển kinh tế Nga, bị nhà chức trách bắt giữ với cáo buộc tham nhũng, Tổng thống Putin rất phiền lòng.

"Những gì xảy ra thật đáng buồn. Tuy nhiên, tôi muốn nói rằng chúng ta phải tiếp tục làm việc chăm chỉ, không cho phép những việc tương tự như vậy tái diễn", Tổng thống Putin cho hay khi đề cập tới quyết tâm chống tham nhũng của chính phủ nước này.

Theo Vietnamnet

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới