mask

Nữ giám đốc công ty xăng dầu bị bắt

Bà Mai Thị Dần - Giám đốc Công ty TNHH Hà Lộc bị bắt để điều tra về hành vi buôn lậu.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai chiều tối 21/10 cho biết, đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bà Mai Thị Dần (SN 1966), Giám đốc Công ty TNHH Hà Lộc, trụ sở tại số 1219 đường 30/4, TP Vũng Tàu để điều tra về hành vi buôn lậu, theo quy định tại Điều 188, BLHS.

Theo đó, bà Dần bị bắt tạm giam 4 tháng, các quyết định trên đã được VKSND tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.

Bà Mai Thị Dần tại buổi khám xét nơi làm việc, vào sáng cùng ngày. Ảnh: Công an cung cấp.
Bà Mai Thị Dần tại buổi khám xét nơi làm việc, vào sáng cùng ngày. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngoài bà Dần, một số đối tượng khác có liên quan đến hoạt động xăng tại Công ty TNHH Hà Lộc cũng đã bị công an tạm giữ để điều tra, xác minh làm rõ, trong đó có chồng bà Dần và kế toán công ty.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, hàng chục chiến sĩ cảnh sát gồm Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và lực lượng một số cục nghiệp vụ (Bộ Công an) tiến hành khám xét khẩn cấp trụ sở Công ty TNHH Hà Lộc.

Trụ sở Công ty TNHH Hà Lộc (đường 30/4, TP Vũng Tàu). Ảnh: Quang Hưng
Trụ sở Công ty TNHH Hà Lộc (đường 30/4, TP Vũng Tàu). Ảnh: Quang Hưng

Tại đây, qua khám xét trụ sở và nơi ở của bà Dần, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan và niêm phong nhiều bồn chứa xăng. Đến trưa cùng ngày, bà Dần cùng 2 người khác có liên quan cũng được đưa lên xe công vụ rời hiện trường.

Việc công an khám xét Công ty TNHH Hà Lộc khiến nhiều người dân tỏ ra bất ngờ, bởi tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, công ty này được biết đến là doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thuộc loại lớn nhất, sở hữu hàng chục cảng biển, cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Bên cạnh đó, công ty này khá nổi tiếng trong việc nhập khẩu, phân phối xăng dầu rộng khắp các tỉnh, thành phố phía Nam. 

Động thái công an bắt giữ bà Dần và khám xét trụ sở Công ty TNHH Hà Lộc để điều tra về hành vi buôn lậu liên quan đến đường dây sản xuất, buôn lậu xăng giả quy mô đặc biệt lớn trong chuyên án 920G do Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp lực lượng Bộ Công an triệt phá từ đầu năm 2021. 

Người có liên quan tại công ty TNHH Hà Lộc bị công an tạm giữ để phục vụ điều tra. Ảnh: Lê Nguyễn
Người có liên quan tại công ty TNHH Hà Lộc bị công an tạm giữ để phục vụ điều tra. Ảnh: Lê Nguyễn

Liên quan đến chuyên án 920G, đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố hơn 70 bị can về các tội danh: Buôn lậu, Sản xuất buôn bán hàng giả, Nhận hối lộ...

Qua điều tra ban đầu xác định, các đối tượng trong đường dây sản xuất, buôn lậu xăng giả đã đưa ra thị trường tiêu thụ hơn 200 triệu lít xăng dầu giả, xăng nhập lậu, thu lợi bất chính hàng nghìn tỷ đồng.

Đường dây buôn lậu, sản xuất xăng dầu giả quy mô đặc biệt lớn này đã đưa ra thị trường tiêu thụ, gây tác hại đối với người tiêu dùng. 

Tin mới