Nữ quái dùng biệt thự ven biển để tổ chức đường dây cờ bạc khủng ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Biệt thự 3 tầng của Vũ Thị Hoàng luôn đóng kín cửa, camera theo dõi liên tục và nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Ngày 18/2, Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết: sau khi mở rộng điều tra, đơn vị đang làm thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố 08 bị can về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Trong đó có 02 đối tượng cầm đầu là Vũ Thị Hoàng, SN 1979; Nguyễn Văn Thưởng, SN 1987 đều trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu. 

Đây là những đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc ứng dụng Zalo, Facebook, tin nhắn Messenger bị Công an huyện Quỳnh Lưu đấu tranh, triệt xóa ngày 09/2/2020. 
Hai đối tượng cầm đầu Vũ Thị Hoàng, Nguyễn Văn Thưởng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Xuân Bắc

Trước đó, vào hồi 19h00’ ngày 9/2/2020, Công an huyện Quỳnh Lưu phá thành công Chuyên án 220B, bắt giữ đồng loạt 05 đối tượng đều trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu gồm: Vũ Thị Hoàng, SN 1979; Nguyễn Văn Thưởng, SN 1987; Nguyễn Thị Hiền, SN 1967; Hoàng Thị Vui, SN 1987; Nguyễn Thị Ân, SN 1973 thu giữ 296,3 triệu tiền Việt Nam đồng, 710.000 Yên Nhật, 13 điện thoại di động, 02 laptop, 38 bảng đề và các tang vật có liên quan. Qua đấu tranh, bước đầu chứng minh số tiền các đối tượng đánh bạc là 450,1 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Quỳnh Lưu triệu tập, tạm giữ thêm 03 đối tượng là Phan Thúc Ngân, SN 1966, trú tại xã An Hòa; Bùi Thị Tuyên, SN 1970 và Trần Thị Phương, SN 1975, cùng trú tại xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu. Riêng đối tượng Nguyễn Thị Ân do có vấn đề về bệnh lý, nên Cơ quan điều tra cho toại ngoại.

Một số đối tượng trong đường dây bị bắt giữ. Ảnh: Đức Vũ

Để triệt phá đường dây tội phạm này, Công an huyện Quỳnh Lưu đã mất nhiều thời gian theo dõi. Bắt đầu từ tháng 01/2020, Công an huyện Quỳnh Lưu phát hiện một đường dây chuyên ghi số lô, số đề với số lượng lớn gồm nhiều đối tượng tham gia, hoạt động hết sức tinh vi trên địa bàn các xã tuyến biển của huyện. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát xác định đối tượng cầm đầu là Vũ Thị Hoàng, SN 1979 và Nguyễn Văn Thưởng, SN 1978, cùng trú tại xóm 3, xã Sơn Hải.

Hai đối tượng đã thiết lập và điều hành đường dây đánh bạc bằng hình thức đánh số lô, số đề qua ứng dụng Zalo, Facebook, tin nhắn Messenger hoặc trực tiếp thông qua các đại lý trên địa bàn huyện. Để che mắt lực lượng chức năng, hai đối tượng cầm đầu đường dây hết sức cảnh giác, khóa cửa cẩn thận và chỉ nhận số lô, số đề từ các đại lý, không nhận đánh lẻ. Trước tình hình trên, ngày 02/02/2020, Công an huyện Quỳnh Lưu đã xác lập Chuyên án để tập trung lực lượng đấu tranh với hoạt động của các đối tượng trong đường dây đánh bạc này.

Tang vật vụ án. Ảnh: Đức Vũ

Quá trình theo dõi, lực lượng trinh sát cho biết đối tượng cầm đầu Vũ Thị Hoàng tổ chức nhận ghi số lô, số đề tại nhà riêng ở xóm 3, xã Sơn Hải. Ngôi nhà này được xây 3 tầng, được rào rất chắc chắn, chỉ có một cửa ra vào duy nhất và có hệ thống camera an ninh giám sát. Quá trình hoạt động phạm tội thì cửa ngôi nhà luôn được đón kín, đối tượng chỉ nhận tin nhắn lô, đề qua mạng xã hội từ các đại lý cấp dưới. Điều này đã gây ra nhiều khó khăn đối với lực lượng Công an khi tiếp cận, bắt quả tang.

Sau khi tính toán, cân nhắc mọi phương án, lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Lưu đã họp bàn và quyết định cắt điện toàn bộ khu vực xóm 3, xã Sơn Hải thì mới có thể “dụ” được đối tượng mở cửa và tiến hành bắt giữ đối tượng phạm tội.

Sau khi lên thực hiện phương án trên, đúng 19 giờ ngày 09/02/2020, nhiều tổ công tác tấn công đồng loạt bắt giữ quả tang 05 đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc trái phép.

Ngôi nhà của Vũ Thị Hoàng được sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội. Ảnh: Đức Vũ

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Theo đó, các đối tượng sau khi nhận ghi lô, đề của người chơi thì sẽ chuyển cho Vũ Thị Hoàng và Nguyễn Văn Thưởng. 02 đối tượng này sẽ thanh toán cho người chơi sau khi có kết quả. Mỗi ngày có hàng nghìn điểm lô, đề được chuyển đến 02 đối tượng cầm đầu. Thời điểm bị bắt giữ, cơ quan điều tra đã chứng minh được số tiền hơn 450 triệu đồng các đối tượng dùng để đánh bạc. Như vậy, mỗi tuần số tiền mà các đối tượng dùng để chơi lô, đề lên tới hàng tỷ đồng

Thượng tá Tạ Đình Tuấn – Trưởng Công an huyện Quỳnh Lưu cho biết: 02 đối tượng cầm đầu sử dụng phần mềm Facebook lập tài khoản riêng  để nhận tin nhắn từ các con bạc. Từ 17h hằng ngày đóng kín cửa nhà để hoạt động phạm tội, sáng hôm sau mới mở cửa. Hiện, đơn vị đang làm thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố 08 bị can về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc. 

         

Đức Vũ - Xuân Bắc

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới