mask

Nữ thực tập sinh người Nghệ An tử vong trong vụ cháy ở Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Trong số 4 người thiệt mạng trong vụ cháy lớn ở Nhật Bản có một nữ thực tập sinh quê ở huyện Yên Thành (Nghệ An).

Người gặp nạn là chị Phan Thị Mai (SN 1988, quê xóm Phú Vinh, xã Đô Thành, huyện Yên Thành), vừa sang Nhật Bản được khoảng 1 năm nay.

Chiều 22/6, ông Nguyễn Văn Hà - Chủ tịch UBND xã Đô Thành xác nhận chính quyền địa phương và người thân ở quê nhà đã nhận được thông tin chị Phan Thị Mai bị tử vong trong vụ hỏa hoạn ở Nhật Bản.

Em Phan Thị Mai. Ảnh Facebook cá nhân
Chị Phan Thị Mai lúc còn sống. Ảnh: Facebook cá nhân

Được biết, khoảng 14 giờ ngày 20/6 (giờ Nhật Bản), tại Công ty Dệt may ở Eihei-ji (tỉnh Fukui, Nhật Bản) xảy ra vụ hỏa hoạn. Vụ cháy lớn lan rộng đã làm 4 người bị thiệt mạng và 4 người bị thương. Trong đó, chị  Phan Thị Mai không kịp chạy thoát ra ngoài và đã tử vong.

Bố, mẹ chị Mai ở quê nhà làm nông nghiệp, hoàn cảnh gia đình khó khăn.  

Nữ thực tập sinh người Nghệ An tử vong trong vụ cháy ở Nhật Bản ảnh 2
Nữ thực tập sinh người Nghệ An tử vong trong vụ cháy ở Nhật Bản ảnh 3

Vụ cháy ở Nhật Bản khiến cô gái trẻ Phan Thị Mai tử vong. Ảnh: K.A

Trước khi gặp nạn, ngày 18/6, chị Phan Thị Mai còn lên trang Facebook cá nhân viết: ''Món tôi ăn càng ngày càng thanh đạm, đối mặt với mọi chuyện ở đời càng ngày càng khoan dung, sẽ không tùy tiện tức giận, học được cách nhẫn nhịn, dần dần có một trái tim trưởng thành. Cũng bắt đầu sợ hãi nghe thấy bất kì việc gì liên quan đến bệnh tật, ước mong lớn nhất là cả nhà mạnh khỏe. So với trái tim vội vàng muốn đi khắp chốn của hai năm trước, giờ đây tôi càng hi vọng dùng 9/10 thời gian của mình để cùng mẹ ăn một bữa cơm dưới ánh đèn ấm áp”. Tuy nhiên, chiều ngày 20/6, cô gái trẻ đã tử vong trong vụ hỏa hoạn nơi đất khách quê người.
Hình ảnh cập nhật trên Facebook cá nhân của chị Phan Thị Mai trước khi tử vong trong vụ hỏa hoạn.
Hình ảnh cập nhật trên Facebook cá nhân của chị Phan Thị Mai trước khi tử vong trong vụ hỏa hoạn.

Ông Nguyễn Văn Hà - Chủ tịch UBND xã Đô Thành cho biết thêm: Chiều tối 22/6, chính quyền địa phương sẽ đến thăm, động viên gia đình và bàn phương án đưa thi thể chị Phan Thị Mai về quê nhà.

Tin mới