mask

Ông Pompeo: Sẽ thực hiện “ngoại giao rắn” để chống các mối đe dọa đối với Mỹ, kể cả Nga

Tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hứa sẽ thực hiện chính sách “ngoại giao rắn” để giải quyết các mối đe dọa mà Hoa Kỳ đang phải đối mặt, trong đó có mối đe dọa từ Nga.
Ông Pompeo: Sẽ thực hiện “ngoại giao rắn” để chống các mối đe dọa đối với Mỹ, kể cả Nga ảnh 1

Hôm thứ Tư, ông Pompeo đã tuyên thệ với tư cách là người đứng đầu Bộ ngoại giao Mỹ. Buổi lễ được tổ chức long trọng tại tòa nhà Bộ Ngoại giao ở Washington với sự hiện diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump và phó Tổng thống Mike Pence.

"Ngài Tổng thống, tôi xin hứa: tôi và đội ngũ của tôi sẽ chiến đấu không mệt mỏi chống lại các mối đe dọa này. Chúng tôi sẽ thực hiện chính sách ngoại giao cứng rắn khi cần thiết và luôn đặt lợi ích của người Mỹ lên hàng đầu. Tôi sẽ làm việc để đảm bảo an ninh, bảo vệ quyền và các giá trị của người Mỹ, sao cho nước Mỹ sẽ luôn luôn là một nhà lãnh đạo được tôn trọng trên trường quốc tế", Tân Bộ trưởng Ngoại giao nói.

Ông Pompeo: Sẽ thực hiện “ngoại giao rắn” để chống các mối đe dọa đối với Mỹ, kể cả Nga ảnh 2

Đề cập tới việc chống lại các mối đe dọa hiện tại, ông Pompeo tuyên bố về một số thành công trong chính sách lãnh đạo của chính quyền Trump, trong đó có việc chiến đấu chống lại IS (nhóm khủng bố bị cấm ở Nga) ở Syria và Iraq, chống lại "mọi biểu hiện thù địch của Iran" và tạo ra "hậu quả hữu hình cho Nga vì những hành động gây hấn của Matxcơva".

Trong số các nhiệm vụ quan trọng khác, tân Ngoại trưởng cũng nhắc tới vấn đề vũ khí hạt nhân ở CHDCND Triều Tiên và việc giải quyết các quan hệ kinh tế-thương mại với Trung Quốc.

Tin mới