Phát hiện 3 du khách nước ngoài đi du lịch 'chui'

3 du khách có Quốc tịch Pháp và Mỹ đã đến VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) và tự ý đi tham quan tuyến du lịch Rào Thương - hang Én trái phép đã bị các lực lượng chức năng phát hiện và xử lý.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Ngày 26/2, ông Lê Thanh Tịnh - Giám đốc Ban Quản lý kiêm Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình xác nhận thông tin trên.

Nhóm đối tượng bị các lực lượng chức năng VQG Phong Nha - Kẻ Bàng phát hiện gồm: Mr. Dee Smith (SN1983, Quốc tịch Mỹ); Mr.Jeremy Lalonde (SN1988, Quốc tịch Pháp) và Mr.ChrisVophe Voisin (SN 1986, Quốc tịch Pháp).

Các cơ quan chức năng xử ký vi phạm hành chính. Đồng thời giải thích các quy định cho du khách được biết.
Các cơ quan chức năng xử ký vi phạm hành chính. Đồng thời giải thích các quy định cho du khách được biết.

Theo đó, khoảng 9 giờ 30 ngày 24/2, khi đang tuần tra kiểm soát tại khu vực Km 35 trên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn nhánh Tây đến Hang Én, Tổ Công tác tuần tra Trạm Kiểm lâm Km 40 thuộc Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng phát hiện 3 du khách người nước ngoài đi du lịch trái phép trong phạm vi của Vườn Quốc gia.

Qua kiểm tra, 3 đối tượng này tự đi tham quan du lịch mà chưa mua vé tham quan tuyến du lịch Rào Thương - Hang Én nên Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ông Lê Thanh Tịnh cho biết 3 du khách người nước ngoài này sau khi tham quan tuyến Rào Thương - Hang Én đòi tiếp tục du lịch "chui" để tham quan hang Sơn Đoòng và như vậy sẽ rất nguy hiểm cho du khách. Việc này ngoài xử phạt vi phạm hành chính thì Ban lãnh đạo VQG Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ thông tin về các điểm, tuyến tham quan hợp pháp tại Vườn Quốc gia và các quy định có liên quan để các du khách biết và chấp hành một cách nghiêm túc.

Theo Người lao động

TIN LIÊN QUAN

Tin mới