Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc phương Tây có kế hoạch kiềm chế Moskva

Chiến dịch thông tin chính trị của các nước phương Tây có mục đích kiềm chế Liên bang Nga, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

Bà Maria Zakharova nhấn mạnh rằng "trong nhiều năm, Liên bang Nga đã đưa ra đề xuất với các đối tác EU những vấn đề mới nổi, những vấn đề cần giải quyết bằng các phương pháp ngoại giao hiện có" thông qua đàm phán và tham vấn.

"Nhưng mỗi năm lại càng có xu hướng cố tình xuyên tạc mọi vấn đề, kể cả thực tế và hư cấu. Bất kỳ nỗ lực nào của chúng tôi nhằm biến điều này thành đối thoại mang tính xây dựng đều bị phía EU ngăn chặn".

Bà Maria Zakharova

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, tất cả các hành động của Nga trong việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 8 quan chức EU chỉ là "biện pháp trả đũa đối với những hành động hoàn toàn thiếu thân thiện và đôi khi thù địch mà chúng ta thấy từ phía phương Tây".

Trước đó, Moskva tuyên bố 8 công dân của các nước EU và đại diện của các cơ cấu chính thức của EU bị từ chối nhập cảnh vào Nga. Trong danh sách đen được công bố hôm thứ Sáu (30/4) có người đứng đầu Nghị viện châu Âu David Sassoli, cùng những người khác. Cần nhấn mạnh rằng biện pháp này được đưa ra nhằm đáp trả các bước đã được tiến hành đối với 6 công dân Nga bị cấm nhập cảnh vào lãnh thổ Liên minh châu Âu.

Theo vn.sputniknews.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới