mask

Quân Mỹ tại Hàn Quốc tập trận chống vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên

(Baonghean.vn)- Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin các lực lượng Mỹ đóng tại Hàn Quốc ngày 18/5 cho biết họ vừa tiến hành một cuộc tập trận đổ bộ từ tàu chiến của Hàn Quốc, với nhiệm vụ giả định là phá hủy các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên.

Hình ảnh tàu chiến Dokdo của Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap
Hình ảnh tàu chiến Dokdo của Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

 Một bài viết của Sư đoàn Bộ binh số 2 đăng trên mạng xã hội Facebook cho biết cuộc tập trận mang tên “Warrior Strike 7” này được tiến hành tại Euijeongbu nằm ngay phía Bắc thủ đô Seoul và Tổ hợp bắn đạn thật Rodriguez gần khu vực biên giới liên Triều nhằm nâng cao kỹ năng của các tiểu đoàn trong các hoạt động tác chiến chống vũ khí hủy diệt hàng loạt, nhưng không nói rõ động thái trên diễn ra khi nào.

Cuộc tập trận trên có sự tham gia của tàu chiến Hàn Quốc mang tên Dokdo và là cuộc tập trận đổ bộ đầu tiên huy động một tàu hải quân Hàn Quốc.

Hiện có khoảng 28.500 lính Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc. Ảnh: Sputnik
Hiện có khoảng 28.500 lính Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc. Ảnh: Sputnik

Trong cuộc tập trận, các binh sỹ Mỹ thực hành hoạt động thâm nhập vào một cơ sở giả định của đối phương nhằm tăng cường khả năng nhanh chóng phá hủy các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt. Hiện có khoảng 28.500 lính Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.

Có thông tin nói nhiều binh sỹ Hàn Quốc cũng tham gia hoạt động này, được thực hiện trong bối cảnh các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên đã đạt được nhiều bước tiến đáng kể./.

Lan Hạ

(Theo Yonhap)

Tin mới