mask

Quế Phong đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm

(Baonghean.vn) - Huyện Quế Phong đang đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện sắp tới.
0:00 / 0:00
0:00
Quế Phong đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm ảnh 1
Thi công dự án bãi xử lý rác thải huyện Quế Phong. Ảnh: Quang An

Hiện nay, trên địa bàn huyện Quế Phong đang thực hiện một số công trình, dự án quan trọng, nhằm đáp ứng nguyện vọng của người dân địa phương.

Đó là, Dự án bãi xử lý rác thải huyện Quế Phong trên địa bàn khối Bản Bon, thị trấn Kim Sơn, với tổng mức đầu tư được tỉnh phê duyệt ban đầu gần 55,5 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 20.000m2. Sau khi dự án khởi công được thời gian ngắn thì tạm dừng, do không được bố trí vốn. Trong năm 2022 này được tỉnh bố trí nguồn vốn 23 tỷ đồng, nên huyện phối hợp với đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các hạng mục.

Quế Phong đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm ảnh 2
Đến nay, các hạng mục cơ bản của dự án bãi xử lý rác thải huyện Quế Phong đã cơ bản hoàn thành. Ảnh: Quang An

Theo Ban quản lý dự án huyện Quế Phong cho biết, đến thời điểm trung tuần tháng 11 này, dự án đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính: bể chứa rác, các tuyến đường trong khu vực bãi rác, khu vực xử lý nước thải... phấn đấu hoàn thành đưa vào sử dụng cuối năm 2022.

Tại thị trấn Kim Sơn, đơn vị thi công cũng đang nâng cấp tuyến đường vành đai với chiều dài gần 1km, tổng nguồn vốn 14 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh. Đường được thiết kế rải nhựa rộng 9m, có hệ thống thoát nước.

Quế Phong đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm ảnh 3
Thi công nâng cấp tuyến đường vành đai thị trấn Kim Sơn. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Hoàng Trung Cường - Chủ tịch UBND thị trấn Kim Sơn cho rằng, lâu nay tuyến đường này xuống cấp nặng, khiến việc đi lại của người dân khó khăn. Do vậy, khi được Nhà nước đầu tư nâng cấp tuyến đường, người dân rất phấn khởi. Sau khi tuyến đường vành đai này được hoàn thành, tạo nên diện mạo mới cho thị trấn và tạo điều kiện cho địa phương mở rộng khu dân cư bám theo tuyến đường. Tới đây, thị trấn sẽ triển khai thực hiện mô hình đường hoa đẹp và trồng thêm nhiều cây xanh trên các tuyến đường, nhằm tạo điểm nhấn là đô thị xanh - sạch - đẹp.

Ngoài ra, huyện Quế Phong còn được Nhà nước đang đầu tư nâng cấp tuyến đường 544B nối từ thị trấn Kim Sơn đến ngã ba Truông Bành, xã Mường Nọc. Những ngày này, đơn vị thi công khẩn trương rải thảm đoạn đường vào thị trấn Kim Sơn.

Quế Phong đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm ảnh 4
Nâng cấp rải thảm một đoạn trên tuyến đường 544B, nối từ thị trấn Kim Sơn đi ngã ba Truông bành, xã Mường Nọc. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Bùi Văn Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết: Từ trước đến nay, rác thải sinh hoạt của địa phương được tập kết tại nhiều điểm, nhưng không được xử lý theo quy định, nên không đảm bảo môi trường. Do vậy, vấn đề cấp thiết nhất là đẩy nhanh tiến độ dự án xử lý rác thải, giải quyết vấn đề rác thải cho các địa phương. Hiện nay, các đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ thi công, nhằm đáp ứng nguyện vọng của người dân; đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện vào tháng 4 năm sau./.

Tin mới