Saudi Arabia từ chối dẫn độ nghi phạm sát hại nhà báo Khashoggi

Ngoại trưởng Saudi Arabia ngày 9/12 đã loại trừ khả năng dẫn đội các nghi phạm trong vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuần trước, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Văn phòng công tố đã đưa ra kết luận rằng, khả năng rất cao Saud al-Qahtani, trợ lý hàng đầu của Thái tử Mohammed bin Salman và ông Ahmed al-Asiri, người từng giữ chức Phó Giám đốc cơ quan tình báo nước ngoài của Saudi Arabia là 2 trong số những kẻ chủ mưu vụ sát hại nhà báo Khashoggi ngày 2/10 tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul.

Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir. Ảnh: Reuters

“Chúng tôi sẽ không dẫn độ các công dân của mình”, Ngoại trưởng Saudi Arabia Adel al-Jubeir nói tại buổi họp báo bên lề Hội nghị thượng đỉnh vùng Vịnh (GCC) ở Riyadh.

Tháng trước, Bộ Tài chính Mỹ đã trừng phạt 17 cá nhân Saudi Arabia, trong đó có Qahtani nhưng không có Asirri, về vai trò liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi. 

Công tố viên Saudi nói rằng, việc ra lệnh đưa nhà báo Khashoggi về nước là từ ông Asiri và cũng đã có lệnh cấm đi lại đối với Qahtani. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Jubeir không xác nhận liệu những người này có đang bị giam giữ hay không./.

Theo Thùy Linh

vov.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới