mask

Sẽ điều tra hãng hàng không ở Indonesia có máy bay chở 189 người rơi xuống biển

Nhà chức trách Indonesia sẽ rà soát toàn bộ quy trình vận hành, trình độ phi hành đoàn và sự phối hợp với các bên liên quan của Lion Air.
Sẽ điều tra hãng hàng không ở Indonesia có máy bay chở 189 người rơi xuống biển ảnh 1

Nhân viên cứu hộ Indonesia sắp xếp mảnh vỡ máy bay gặp nạn của Lion Air tại cảng Tanjung Priok, Jakarta hôm 29/10. Ảnh: Reuters.

Bộ Giao thông Vận tải Indonesia hôm nay ra thông báo cho biết nhà chức trách sẽ tiến hành đánh giá hoạt động của hãng hàng không Lion Air sau vụ máy bay chở 189 người của hãng này rơi xuống biển tuần trước, theo Bloomberg.

Bộ phận kiểm tra đặc biệt sẽ đánh giá toàn bộ các quy trình vận hành tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn của phi hành đoàn cũng như sự phối với với các bên liên quan trong ngành của Lion Air. Bộ Giao thông Vận tải cũng đang phối hợp với các tổ chức như Liên minh châu Âu (EU), Tổ chức hàng không Dân dụng quốc tế và Cục Hàng không Liên bang Mỹ và các bước điều chỉnh sẽ được thực hiện dựa trên kết quả điều tra.

Chuyến bay số hiệu JT610 của Lion Air rơi xuống biển Java ngay sau khi cất cánh từ sân bay Jakarta sáng 29/10. Nhà chức trách tin rằng toàn bộ 189 người trên máy bay đều đã thiệt mạng. 

Chính quyền Indonesia đã tăng cường kiểm tra tất cả máy bay đang phục vụ, trong khi Tổng thống Joko Widodo yêu cầu các hãng hàng không đặt ưu tiên cao nhất cho an toàn của hành khách. Chính phủ cũng ra lệnh rà soát đơn vị sửa chữa và bảo trì của Lion Air, đồng thời đình chỉ một số quản lý sau khi xuất hiện thông tin máy bay đã gặp một số vấn đề kỹ thuật trước ngày xảy ra thảm họa.

Quyết định điều tra Lion Air được đưa ra khi chiến dịch tìm kiếm đã bước sang ngày thứ bảy. Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia (Basarnas) hôm 4/11 quyết định kéo dài thời gian tìm kiếm so với dự kiến ban đầu do phần thân máy bay cùng nhiều thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

Basarnas hôm 3/11 cho biết một số thợ lặn thông báo đã nhìn thấy phần thân máy bay dưới đáy biển nhưng người đứng đầu cơ quan này cho rằng hình ảnh đó chỉ là phần vỏ của máy bay. Tới đến ngày 4/11, 105 túi đựng xác, phần lớn là các mảnh thi thể, đã được trục vớt và bàn giao cho cảnh sát để khám nghiệm pháp y. Tuy nhiên, các chuyên gia pháp y Indonesia mới xác định danh tính được 7 nạn nhân.

Tin mới