Sở GTVT Nghệ An: Sẽ thu hồi giấy phép nếu nhà xe không phục vụ nhân dân

(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày xảy ra tình trạng bãi bến của các doanh nghiệp vận tải tuyến đường 7, sáng nay 5/3, ông Hoàng Phú Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GTVT đã chủ trì buổi đối thoại với các doanh nghiệp vận tải để làm rõ những vấn đề bức xúc và cam kết sẽ xử lý dứt điểm.
Như Báo Nghệ An đã đưa tin, trong 2 ngày 3-4/3 vừa qua, hàng loạt doanh nghiệp vận tải, nhà xe chạy tuyến cố định đường 7 đã đồng loạt bãi bến, để phản đối xe dù, xe chạy vượt tuyến tranh giành khách, gây ra sự cạnh tranh không công bằng. 
Lãnh đạo Sở GTVT Nghệ An chủ trì buổi đối thoại với các đơn vị vận tải cố định tuyến đường 7. Ảnh: Tiến Đông

Tại buổi đối thoại, đại diện các doanh nghiệp vận tải cố định tuyến đường 7 tiếp tục nêu lên những kiến nghị, đối với lãnh đạo Sở GTVT về vấn đề xe dù, xe vượt tuyến trong thời gian qua liên tục chạy lên tranh giành khách, gây nên tình trạng cạnh tranh không lành mạnh, mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Về phía các đơn vị vận tải, sau 2 ngày bãi bến, các đơn vị cũng đã có kiến nghị bằng văn bản gửi lên Sở GTVT và các đơn vị liên quan.
Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hiệp hội vận tải Nghệ An kiến nghị lãnh đạo Sở GTVT xử lý dứt điểm tình trạng xe dù, xe vượt tuyến. Ảnh: Tiến Đông
Bên cạnh đó, đại diện các HTX cũng đã nhận một phần trách nhiệm của mình khi để xảy ra tình trạng vừa qua, đồng thời cam kết sẽ thường xuyên nắm bắt các khó khăn, tồn tại, bất cập trong quá trình hoạt động của các xã viên, lái xe và kịp thời phản ánh về Sở GTVT để xử lý theo quy định. Nếu doanh nghiệp, HTX để xảy ra tình trạng lái xe tự ý dừng hoạt động do các khó khăn, vướng mắc mà không báo cáo kịp thời về Sở GTVT thì doanh nghiệp, đơn vị sẽ chịu trách nhiệm. 
Đại diện các lái xe tiếp tục nêu ý kiến với lãnh đạo Sở GTVT Nghệ An. Ảnh: TĐ

Sau khi lắng nghe các ý kiến từ HTX, doanh nghiệp, lái xe, ông Hoàng Phú Hiền - Giám đốc Sở GTVT Nghệ An đã nhận một phần trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng vừa qua. Đồng thời, cam kết với các doanh nghiệp sẽ tiếp tục cử 2 đội thanh tra cắm chốt một thời gian để xử lý đối với các xe dù, xe vượt tuyến. Sở GTVT sẽ tiếp tục làm việc với Công an tỉnh để đề nghị Công an các huyện xử lý nghiêm đối với những xe vi phạm hành trình. Tăng cường giám sát hành trình để kiểm tra, xử lý.

Chủ trì buổi đối thoại, ông Hoàng Phú Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GTVT Nghệ An cam kết sẽ xử lý nghiêm đối với những phương tiện vượt tuyến, chạy sai hành trình, đồng thời cũng yêu cầu các đơn vị sớm đưa xe vào hoạt động để đảm bảo việc đi lại cho nhân dân. Ảnh: Tiến Đông

Lãnh đạo Sở GTVT cũng cam kết, trên cơ sở phản ánh về xe vượt tuyến mà các đơn vị gửi đến, sẽ phân loại những xe nào thuộc Sở quản lý thì sẽ mời các HTX và nhà xe đến xử lý, các xe do đơn vị khác quản lý thì Sở GTVT sẽ có văn bản kiến nghị xử lý. Sau buổi đối thoại, yêu cầu các nhà xe đưa xe vào hoạt động, nếu các đơn vị không hoạt động và không có lý do chính đáng thì Sở sẽ thu hồi giấy phép và cho cấp phép mới để đảm bảo việc đi lại của nhân dân. 

Để xảy ra tình trạng như 2 ngày hôm nay, lãnh đạo Sở GTVT cũng nghiêm túc nhắc nhở các HTX vận tải, Hiệp hội vận tải Nghệ An đã không nắm được tình hình, nắm bắt được tâm tư của anh em lái xe.
Sau 2 ngày các doanh nghiệp vận tải cố định tuyến đường 7 tiến hành bãi bến, đã khiến cho nhiều người dân có nhu cầu đi Vinh hay xuống Vinh để bắt xe đi các tỉnh phía Bắc hay phía Nam đã bị mắc kẹt. Ảnh: CTV

Sau khi nhận được sự cam kết từ phía Giám đốc Sở GTVT Nghệ An, đại diện các doanh nghiệp, nhà xe đã cam kết từ sáng Chủ nhật (7/3), sẽ tiếp tục quay lại hoạt động.

Riêng ngày mai (6/3), Sở GTVT sẽ điều các xe tăng cường để phục vụ nhu cầu đi lại cho nhân dân.

Kết thúc buổi đối thoại, Giám đốc Sở GTVT Nghệ An đề nghị các doanh nghiệp, lái xe có thể phản ánh trực tiếp với lãnh đạo Sở. Đồng thời, cũng đề nghị các đơn vị cung cấp lại hình ảnh, video xe chạy vượt tuyến gửi cho Phòng Vận tải, sau đó Sở GTVT sẽ có trách nhiệm phân loại, xử lý theo đúng quy định./.
 
 
 
 

Tiến Đông

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới