mask

Sự thật đau lòng vụ 2 phụ nữ bị đánh vì nghi bắt cóc

Liên quan đến vụ hai phụ nữ bị đánh bầm dập vì nghi bắt cóc trẻ em, thông tin mới nhất mà PV có được, hai người này không phải là các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Theo đó, danh tính hai người được xác định là L.T.B (40 tuổi, trú tại Mỹ Đức, Hà Nội) và  N.T.P (52 tuổi, trú tại Ứng Hòa, Hà Nội). Cả hai đều là thành viên của Hợp tác xã tình thương huyện Mỹ Đức, đến xã Mai Đình để bán tăm.

Sự thật đau lòng vụ 2 phụ nữ bị đánh vì nghi bắt cóc - ảnh 1
Hai phụ nữ bị đánh oan vì nghi bắt cóc trẻ em

Khi đến thôn Thái Phù, thấy cháu Đ.H.A (5 tuổi), hai người gọi cháu thì bị hiểu lầm là bắt cóc và bị người dân đuổi theo, đánh đập.

“Theo báo cáo của Công an huyện thì không có chuyện hai chị này bắt cóc trẻ em. Hiện công an cũng đã đưa cả hai tới bệnh viện để khám” – ông Lê Hữu Mạnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Sóc Sơn nói với PV.

Thông tin thêm, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Mai Đình cho hay: “Đến hiện tại, 99% khẳng định họ không phải bắt cóc”.

Theo vị này, hiện Công an huyện Sóc Sơn đã đưa hai phụ nữ đi khám thương tích, đồng thời cử lực lượng về Hợp tác xã tình thương Mỹ Đức xác định cả hai có đúng là làm việc ở đây hay không.

“Tại thời điểm xảy ra sự việc, phát hiện có 50 gói tăm cùng với giấy giới thiệu của hợp tác xã trong hành lý của họ” – Chủ tịch xã Mai Đình thông tin.

Cũng theo ông Thắng, hai phụ nữ bắt xe buýt đến địa bàn để bán tăm. Khi gọi cháu A. để cho kẹo (theo lời kể của cháu – PV) thì một người hàng xóm nhìn thấy. Trong lúc hỏi chuyện, người hàng xóm xảy ra to tiếng nên đuổi hai người phụ nữ đi.

Một lúc sau, gặp mẹ của cháu bé, người này kể lại câu chuyện. Cho rằng các đối tượng muốn bắt cóc con của mình, mẹ cháu hô hoán mọi người đuổi theo.

Hai phụ nữ bán tăm đi đến địa phận xã bên cạnh thì bị đuổi kịp, hàng trăm người dân đã vây kín, đánh đập.

“Sự việc sẽ khá phức tạp nếu công an xác định chính xác hai người không phải đối tượng bắt cóc trẻ em. Bởi khi đó, cơ quan chức năng có thể quay lại xử lý trách nhiệm đối với những người đã đánh đập họ” – ông Thắng nhận định.

Trước đó, như đã thông tin, trưa 22/7, mạng xã hội xuất hiện một số clip ghi lại cảnh người dân ở thôn Thái Phù, xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) khống chế và đánh đập hai người phụ nữ. 

Theo nội dung đoạn clip, sự việc xảy ra khoảng 11 giờ 30 cùng ngày. Hai phụ nữ này là người lạ đến khu vực để bán tăm, nhìn thấy một cháu bé trong thôn bèn gọi lại để cho kẹo.

Một số người chứng kiến, nghi ngờ bắt cóc trẻ em nên đã hô hoán. Liền đó, người dân đã lao vào đánh đập hai phụ nữ, khiến một người chảy nhiều máu. Sự việc chỉ dừng lại khi có mặt của lực lượng công an xã Mai Đình tới can thiệp.

Theo Pháp luật TPHCM

Tin mới