mask

Syria: Đông Daraa thất thủ trước đòn bỏng rát của SAA

Không chịu được hỏa lực của các lực lượng SAA, phiến quân tại Đông Daraa đã để mất thị trấn cuối cùng vào tay quân chính phủ.

Thông tin về chiến thắng mới của Quân đội chính phủ Syria (SAA) được Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự chiến trường cho biết, SAA vừa chiếm được thị trấn cuối cùng phía Đông Daraa sau một trận chiến khốc liệt với Lữ đoàn Mặt trận phía Nam của Quân đội Syria Tự do.

Được hỗ trợ bởi các cuộc không kích ác liệt, các lực lượng SAA có thể áp đảo được lực lượng nổi dậy tại thị trấn Al-Naimah, buộc chúng phải rút lui. Sự thắng thế mới của quân đội Syria diễn ra chỉ 18 giờ sau khi binh lính của họ chiếm được thị trấn láng giềng Saida từ Quân đội Syria Tự do và liên minh.

Dong Daraa that thu truoc don bong rat cua SAA
Binh sĩ chính phủ Syria.

Chiếm được quyền kiểm soát Al-Naimah, các lực lượng SAA tiếp tục di chuyển về những khu vực khác của Daraa trong khi Sư đoàn 4 của họ ở bên trong thành phố tiến về phía nam của quận Al-Balad, Daraa.

Cùng với đó, lực lượng lớn của SAA chủ lực là Sư đoàn Tiger đang chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công toàn diện nhằm giành lại quyền kiểm soát cửa khẩu Jordan trên hướng Đông Nam thành phố Daraa.

Hiện nay, lực lượng tiến công của Quân đội chính phủ Syria đã được tăng cường cho trận đánh quyết định này, tập trung vào cửa khẩu và ngã tư chiến lược Nassib.

Để sẵn sàng cho đợt tấn công quyết liệt này, lực lượng pháo binh, tên lửa của SAA tiến hành các trận pháo kích ác liệt bằng pháo binh và tên lửa mặt đất, đánh phá chiến tuyến của nhóm Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria tự do trên ngã tư đường biên giới và cửa khẩu quan trọng này.

Những lực lượng này đã sử dụng trận địa, được bố trí quanh thị trấn Ghariyah Al-Sharqiyah gần đó và tấn công vào các mục tiêu của Quân đội Syria tự do trên cửa khẩu Nassib, các thị trấn liền kề Saida, Umm Mayadhan và Al-Matayah.

Để tăng cường hiệu quả cho đòn tấn công, Lực lượng pháo binh – tên lửa này thuộc Sư đoàn Tiger, phối hợp với các đơn vị hỏa lực của sư đoàn cơ giới số 5, dọn đường cho cuộc tiến công then chốt trên khu vực miền nam tỉnh Daraa.

Cùng với lực lượng mặt đất, Không quân Nga và Syria đã không kích dữ dội những địa bàn phòng ngự của Quân đội Syria tự do tại tỉnh Daraa.

Đòn tấn công gây tổn thất lớn cho chiến tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan, dẫn đầu là tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm đồng minh Quân đội Syria tự do.

Tin mới