mask

Tại Syria, 10 khu dân cư tự nguyện chuyển sang chịu sự kiểm soát của chính quyền

Hơn 10 địa điểm dân cư ở miền nam Syria tự nguyện chuyển sang chịu quyền kiểm soát của chính quyền Syria, cơ quan báo chí của Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria cho biết.
Tại Syria, 10 khu dân cư tự nguyện chuyển sang chịu sự kiểm soát của chính quyền ảnh 1

"Mấy ngày vừa qua, sau khi đánh bại cuộc phản công quy mô lớn do các nhóm quân của tổ chức "Dzhebhat en-Nusra"* tại khu vực xuống thang phía Nam thực hiện, các đơn vị thuộc Quân đội tự do Syria, vốn nắm quyền kiểm soát tại các khu dân cư Habab, Khirbat al-ICAP, Dzherfi, Asem, Sheikh-Gharbia, Sheyh- Sharkey, El Shumarov, Khirbat al-Deir Zababir Dame, Al-Shiyah và Dzhadal đã tự nguyện gia nhập lực lượng quân đội chính phủ " - thông cáo cho biết.

Được biết rằng, tới chiều hôm thứ Bảy, 11 khu dân cư thuộc vùng xuống thang phía Nam, trước đó nằm dưới sự kiểm soát của Quân đội tự do Syria, đã hoàn toàn được khống chế bởi Damascus. Các nhóm quân thuộc Quân đội tự do Syria đã gia nhập đội ngũ các lực lượng quân chính phủ để tiến hành các hoạt động chung nhằm chống lại các nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi Giáo"* và nhóm "Dzhebhat en-Nusra"*

*Các tổ chức khủng bố bị cấm Nga.

Tin mới