Taliban đánh bom tự sát, 27 học viên cảnh sát thiệt mạng

(Baonghean.vn) - 2 kẻ đánh bom tự sát của Taliban đã lao vào xe bus chở các học viên cảnh sát Afghanistan vừa tốt nghiệp, khiến 27 người thiệt mạng và khoảng 40 người khác bị thương. Vụ việc xảy ra hôm 30/6 tại vùng ngoại ô phía Tây thủ đô Kabul.

Lực lượng an ninh Afghanistan bên cạnh chiếc xe buýt vừa bị đánh bom. Ảnh: Reuters.

Theo thông tin từ cảnh sát, 3 xe buýt bị tấn công khi đang đến gần tỉnh Wardak. 1 viên chức cảnh sát giấu tên cho biết có 2 kẻ tham gia vụ đánh bom tự sát và có thể vẫn còn rất nhiều thương vong. Theo 1 quan chức Bộ Nội vụ, hiện đã có 27 người chết và 40 người khác bị thương. Taliban đã đứng ra nhận trách nhiệm.

Cuộc tấn công đầu tiên nhắm vào chiếc xe buýt chở sinh viên cảnh sát và những người hướng dẫn. Sau đó khi lực lượng cứu hộ đến, kẻ thứ 2 tiếp tục lao thẳng chiếc xe chở bom vào, cướp đi sinh mạng hàng chục người nữa.

Các cuộc tấn công hôm nay tăng thêm nguy cơ chết người đối với an ninh ở Afghanistan. Vụ việc xảy ra chỉ 1 tuần trước hội nghị thượng đỉnh NATO ở Vacsava, nơi các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về việc duy trì hỗ trợ Chính phủ Kabul.

Thủ lĩnh mới của Taliban, Mullah Haibatullah Akhundzada, thay thế người tiền nhiệm Mullah Akhtar Mansour bị Mỹ tiêu diệt tháng trước, đang liên tục tổ chức các cuộc tấn công để tỏ rõ ý đồ chống lại sự hậu thuẫn từ các nước phương Tây.

Cuộc tấn công gần đây nhất chỉ diễn ra 10 ngày trước. 1 vụ đánh bom tự sát vào xe buýt chở nhân viên bảo vệ Nepal đang làm việc cho Đại sứ quán Canada tại Kabul, khiến 14 người thiệt mạng. Trước đó vào tháng 4, ít nhất 64 người chết sau 1 vụ đánh bom đẫm máu của Taliban vào 1 cơ sở dịch vụ an ninh ở Kabul.

Tuần trước, các quan chức cấp cao Liên hợp quốc tại Afghanistan đã cảnh báo về sự nguy hiểm của vòng xoáy bạo lực mới sau những vụ đánh bom tự sát gần đây và một loạt vụ bắt cóc của phe khủng bố Taliban.

Quân Lê

(Theo Reuters)

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới