mask

Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp gây ngập sâu trên diện rộng tại nhiều địa phương trong huyện, ngày 1/10, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con các xã Kỳ Tân, Tân Long, Nghĩa Hoàn, Hương Sơn bị cô lập do nước lũ dâng cao.
Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập ảnh 1

Đêm 30/9, mưa to cộng với lượng nước từ thượng nguồn đổ về rất lớn khiến mực nước sông Con tại huyện Tân Kỳ dâng cao làm ngập thêm hàng trăm ngôi nhà dân vùng ven sông. Quốc lộ 48E đoạn từ ngã ba Diễn Nam, xã Kỳ Tân đi xã Tân Long bị ngập sâu trong nước khiến cho giao thông bị cắt đứt hoàn toàn. Theo tổng hợp, Tân Kỳ có 1.326 nhà dân bị ngập.

Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập ảnh 2

Ngay trong đêm, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tân Kỳ và chính quyền các địa phương đã chỉ đạo lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai hỗ trợ di dời hơn 300 hộ dân vùng ngập lũ đến nơi an toàn. Trong ảnh: Xã Kỳ Tân di dời tài sản cho người dân bị ngập lũ.

Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập ảnh 3

Đến 9h sáng nay, toàn huyện có 1.326 hộ dân bị ngập nước, ước tính tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra tại huyện Tân Kỳ là hơn 57 tỷ đồng. Các xã: Tân Long, Kỳ Tân, Nghĩa Dũng, Hương Sơn có nhiều xóm bị cô lập hoàn toàn. Trong ảnh: Lực lượng Công an di dời người dân khỏi vùng ngập lũ Hương Sơn.

Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập ảnh 4

Huyện Tân Kỳ đã triển khai khẩn trương công tác cứu trợ cho bà con bị cô lập do nước lũ dâng cao. UBMTTQ huyện đã xuất quỹ cứu trợ mua 530 thùng mỳ tôm và 470 thùng nước uống để chuyển tới bà con vùng ngập lũ. Trong ảnh: Lãnh đạo huyện Tân Kỳ đi kiểm tra và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng ngập lũ.

Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập ảnh 5
Đồng chí Phan Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cùng các đồng chí trong đoàn trao 70 thùng mì tôm và 70 két nước cho các hộ dân xã Hương Sơn bị ngập.
Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập ảnh 6

Lãnh đạo huyện Tân Kỳ trao quà cho trẻ em vùng ngập lũ Hương Sơn.

Tin mới