mask

Tang thương xóm nhỏ có 4 người chết do điện giật ở Hạ Sơn (Quỳ Hợp)

(Baonghean.vn) - Chưa bao giờ xóm Xiểm, xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp lại nặng nề chìm trong một màu cờ tang rũ rượi như sáng nay (27/6). Người thân đau xót làm lễ an táng cho 4 nạn nhân xấu số bị điện giật xảy ra chiều qua. Hầu hết họ là người anh em họ hàng, có 3 người là cậu cháu.

Người dân xóm Xiểm nói riêng và xã Hạ Sơn nói chung chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng tang thương như hai ngày nay. Không chỉ những người thân, ruột thịt mà bà con lối xóm đến từng nhà để động viên, chia sẻ cùng các gia đình có người thân bị điện giật chết. Nhiều người ở xã bên cũng tất tả đổ về xóm Xiểm nước mắt lưng tròng, bàng hoàng không thể tin.  

Tang thương xóm nhỏ có 4 người chết do điện giật ở Hạ Sơn (Quỳ Hợp) ảnh 2
Không khí tang thương bao trùm xóm Xiểm. Ảnh: Huy Nhâm

Anh Trương Văn Khuyến - xóm trưởng xóm Xiểm, xã Hạ Sơn buồn rầu nói: “Thật đau xót cảnh làng xóm tang thương, trong xóm có 3 người chết, đều là anh em trong một dòng họ. Hiện ban cán sự xóm đã phân công, chia người ra đến từng gia đình để cùng lo công việc hậu sự cho người đã mất”.

Anh Trương Văn Ngợi là cậu ruột của anh Trương Văn Quân là 1 trong 4 nạn nhân và cũng là người chứng kiến sự việc khi xảy ra vẫn chưa hết bàng hoàng. Anh kể lại: “Lúc đó gần 5h chiều, 7 anh em cùng nhau cố gắng dựng xong cái cột cuối để nghỉ. Anh Tý, chú Tùng dùng thang sắt, còn em và chú Quân, chú Toàn dùng thang tre chống cột lên, khi cột lên thẳng đứng thì nghe tiếng nổ xẹt cái thì bung ra không biết chi nữa, sau tỉnh dậy thì thấy mấy người da tím đen, còn em rớt dưới rãnh nước bên đường, chú Nghi chạy đi báo xã và kêu người cứu, em sợ quá”.

Tang thương xóm nhỏ có 4 người chết do điện giật ở Hạ Sơn (Quỳ Hợp) ảnh 3
Hầu hết những nạn nhân xấu số là anh em trong dòng họ. Ảnh: Huy Nhâm

Như tin đã đưa, vào hồi 17h ngày 26/6, một nhóm người ở xã Hạ Sơn gồm 7 người được một đơn vị viễn thông thuê thi công dựng cột viễn thông cho đường dây cáp đi qua thôn Xuân Sơn, xã Hạ Sơn tại điểm giữa 2 cột điện số 13 và 14 nhánh rẽ đường dây 372E15-3 vào một doanh nghiệp ở địa phương.

Trong quá trình thi công, không may cột bê tông va vào đường dây điện 35 kV. Cú va đập mạnh khiến điện từ đường dây này đứt và rơi xuống đất phóng điện trúng nhóm người đang thi công, gây tai nạn làm 4 người chết  gồm: Trương Minh Tuấn (34 tuổi, cán bộ địa chính xã Hạ Sơn, trú xóm Xuân Sơn; Bùi Văn Tý (41 tuổi); Trương Văn Toàn (37 tuổi) và Trương Văn Quân (32 tuổi), đều trú tại xóm Xiểm.

Tang thương xóm nhỏ có 4 người chết do điện giật ở Hạ Sơn (Quỳ Hợp) ảnh 4
Các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Ảnh: Huy Nhâm

3 người bị thương là Hoàng Văn Nghi, 31 tuổi, Trương  Văn Ngợi , 31 tuổi và Trương Văn Tùng 33 tuổi. Đặc biệt các nạn nhân trong vụ điện giật này đều là anh em trong dòng họ và có hoàn cảnh khó khăn, đều là trụ cột chính trong gia đình. Đặc biệt,  trường hợp anh Trương Văn Quân vợ bỏ đi để lại 2 con nhỏ (đứa lớn 12 tuổi, đứa nhỏ 9 tuổi) và mẹ già yếu. Cả nhà hiện đang sống trong căn nhà cấp 4 đang xây dựng dở dang.

Tang thương xóm nhỏ có 4 người chết do điện giật ở Hạ Sơn (Quỳ Hợp) ảnh 5
Lãnh đạo huyện và đại diện các ban, ngành thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân. Ảnh: Huy Nhâm

Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng do điện giật khiến 4 người thiệt mạng, 3 người bị thương tại xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, chiều 26 và sáng 27/6, đồng chí Hồ Lê Ngọc - Bí thư Huyện ủy, Phan Đình Đạt - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Tùng - Chủ tịch UBND huyện và đại diện các ban, ngành, MTTQ các tổ chức đoàn thể huyện, chính quyền địa phương đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các ban, ngành liên quan xử lý vụ việc, thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân. Bước đầu huyện hỗ trợ mỗi gia đình có người thiệt mạng 11 triệu đồng, xã Hạ Sơn hỗ trợ 5 triệu đồng.

Hiện tại các cơ quan chức năng đang tích cực tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ việc, phân định trách nhiệm của các bên liên quan.

Tin mới