Thắng đậm Thái Hòa, Nhi đồng Diễn Châu xây chắc ngôi đầu bảng A

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Đều có được chiến thắng trong ngày ra quân, cả Nhi đồng Diễn Châu và Thái Hòa đều nỗ lực hết sức để giành vị trí nhất bảng A, từ đó sẽ có lợi thế lớn để bước vào tứ kết, và đội bóng Phủ Diễn đã làm được điều đó.

Sau lượt đấu đầu tiên, cả nhi đồng Diễn Châu và Nhi đồng Thái Hoà đều giành chiến thắng lần lượt trước Hưng Nguyên và Con Cuông. Do đó, đội bóng nào giành chiến thắng trong trận đối đầu này sẽ củng cố vị trí nhất bảng A, qua đó tiến gần hơn với tấm vé vào trận tứ kết.

Nhi đồng Diễn Châu (áo đỏ) sớm có bàn thắng trước nhi đồng Thái Hoà (áo xanh). Ảnh: Thành Cường ảnh 1

Nhi đồng Diễn Châu (áo đỏ) sớm có bàn thắng trước nhi đồng Thái Hoà (áo xanh). Ảnh: Thành Cường

Sau tiếng còi khai cuộc, cả 2 đội bóng đều dâng lên tấn công, các tình huống lăn xả, tranh chấp quyết liệt diễn ra liên tục. Tuy nhiên, thế trận giằng co chỉ duy trì khoảng 5 phút đầu, sau đó, nhi đồng Diễn Châu đã chứng minh sự vượt trội trong việc kiểm soát bóng và triển khai tấn công.

Tận dụng tình huống đá phạt biên, số 9 Mai Đức Lam phía Nhi đồng Diễn Châu đã có cú sút chéo góc đẳng cấp, mở điểm cho đội bóng Phủ Diễn.

Nhi đồng Diễn Châu thể hiện kỹ năng kiểm soát bóng vượt trội. Ảnh: Thành Cường ảnh 2

Nhi đồng Diễn Châu thể hiện kỹ năng kiểm soát bóng vượt trội. Ảnh: Thành Cường

Chỉ ít phút sau, sai lầm của thủ môn Thái Hoà khi phối hợp không ăn ý với hậu vệ, số 4 Cao Đức Thịnh của Diễn Châu đã giành được bóng và dứt điểm cận thành, nâng tỷ số lên 2 - 0 cho Diễn Châu.

Sau khi để thua chóng vánh, Nhi đồng Thái Hoà vùng lên phản kháng, tuy nhiên, những cơ hội ngon ăn liên tiếp bị bỏ lỡ, đặc biệt là những tình huống đối mặt thủ môn nhưng số 11 Nguyễn Đào Quang Phú không thể dứt điểm thành bàn. Tỷ số 2 - 0 nghiêng về Diễn Châu được duy trì đến hết hiệp 1.

Hiệp 1 Nhi đồng Diễn Châu dẫn trước với tỷ số 2 - 0. Ảnh: Thành Cường ảnh 3

Hiệp 1 Nhi đồng Diễn Châu dẫn trước với tỷ số 2 - 0. Ảnh: Thành Cường

Bước sang hiệp 2, Nhi đồng Diễn Châu không có ý định lui về phòng ngự mà vẫn kiên định với lối đá tấn công rực lửa, họ tiếp tục làm chủ thế trận. Nhi đồng Thái Hoà dù có những pha lên bóng nguy hiểm, tuy nhiên, thủ thành Diễn Châu đều xuất sắc hoá giải.

Mải miết tấn công tìm bàn gỡ, Nhi đồng Thái Hoà đã dâng lên quá cao, để lộ nhiều khoảng trống. Tận dụng cơ hội, số 8 Hồ Nhân Tuyến đã có cú sút đẹp mắt nâng tỷ số lên 3 - 0 cho Diễn Châu. Vài phút sau, từ tình huống lộn xộn trước vòng cấm, số 2 Bùi Văn Sang đã đệm bóng cận thành, nâng lên tỷ số 4 - 0 cho đội bóng Phủ Diễn.

Cổ động viên Diễn Châu cổ vũ nhiệt tình cho con em thi đấu. Ảnh: Thành Cường ảnh 4

Cổ động viên Diễn Châu cổ vũ nhiệt tình cho con em thi đấu. Ảnh: Thành Cường

Những phút cuối cùng của trận đấu, Nhi đồng Thái Hoà hiểu rằng, cơ hội lội ngược dòng đã không còn nên đã giảm nhịp độ trận đấu. Cầu thủ số 4 Cao Đức Thịnh của nhi đồng Diễn Châu đã ghi liên tiếp 2 bàn nâng tỷ số lên 6 - 0 cho Diễn Châu. Bản thân Cao Đức Thịnh cũng hoàn tất cú hattrick cho riêng mình.

Với kết quả này, Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc giành ngôi nhất bảng A, vị trí nhì bảng của Thái Hoà sẽ bị đe doạ khi nếu Nhi đồng Con Cuông hay Hưng Nguyên có chiến thắng ở trận đối đầu tiếp theo của bảng A.

Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc giành ngôi nhất bảng A. Ảnh: Thành Cường ảnh 5

Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc giành ngôi nhất bảng A. Ảnh: Thành Cường

Tin mới