mask

Thanh niên 9X ở Nghệ An chuyên cho vay nặng lãi, 'nổ' có công an bảo kê để dọa con nợ

(Baonghean.vn) - "Nổ" là có công an bảo kê, Hoàng cho vay tiền và lấy lãi nặng, đồng thời đe dọa con nợ nếu viết đơn tố cáo thì sẽ bị xử lý.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đô Lương vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đăng Hoàng (SN 1991, trú xóm 12, xã Đà Sơn, huyện Đô Lương) để điều tra về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Đối tượng Nguyễn Đăng Hoàng. Ảnh: Quỳnh Trang
Đối tượng Nguyễn Đăng Hoàng. Ảnh: Quỳnh Trang

Trước đó, ngày 11/6/2019, Nguyễn Đăng Hoàng bị Công an huyện Đô Lương bắt khẩn cấp về hành vi đánh bạc dưới hình thức ôm số lô, đề. Sau khi bị khởi tố bị can vào ngày 4/7/2019, Hoàng được bảo lãnh về sinh sống tại địa phương chờ truy tố và xét xử.

Về nhà, Hoàng không chấp hành tốt các quy định của pháp luật mà tiếp tục thực hiện hành vi cho vay lãi nặng trên địa bàn huyện Đô Lương. Hoàng thường dùng vũ lực và đe dọa để đòi tiền lãi của con nợ.

Nghiêm trọng hơn, Hoàng đã nói với các con nợ rằng bản thân có lực lượng công an bảo kê nên nếu các con nợ viết đơn tố cáo thì công an sẽ báo cho Hoàng và Hoàng sẽ xử lý các con nợ.

Xác định hành vi của Hoàng thể hiện tính manh động, coi thường pháp luật, ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an, Công an huyện Đô Lương nắm thông tin và củng cố tài liệu chứng cứ.

Sau khi có đầy đủ tài liệu, chứng cứ, ngày 20/10/2019, Công an huyện Đô Lương triệu tập Hoàng lên làm việc. Sau quá trình đấu tranh kết hợp với các tài liệu chứng cứ xác thực, Hoàng đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Bước đầu chứng minh, Hoàng cho vay là 236 triệu đồng, thu lợi bất chính 50 triệu đồng.

Tin mới