mask

Thành phố Vinh cần nghiên cứu hình thành các khu chợ an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Đoàn khảo sát của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị, thành phố Vinh cần nghiên cứu đề xuất hình thành các khu chợ an toàn thực phẩm tạo địa chỉ tin cậy cho người dân.

Ngày 10/12, đoàn khảo sát do đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn khảo sát cùng các đồng chí thành viên trong đoàn có buổi làm việc với Thành ủy Vinh về việc khảo sát thực hiện Chỉ thị số 11 -CT/TU, ngày 9/5/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An (Chỉ thị số 11-CT/TU).

Thành phố Vinh cần nghiên cứu hình thành các khu chợ an toàn thực phẩm ảnh 1

Đồng chí Lê Thị Hoài Chung cùng đoàn công tác làm việc với Ban Tuyên giáo Thành ủy Vinh. Ảnh: Phạm Công Tứ

Tại buổi làm việc với Thành ủy, Trưởng đoàn khảo sát đánh giá cao và ghi nhận công tác triển khai, thực hiện Chỉ thị số 11 -CT/TU của thành phố, bước đầu đã có những kết quả nhất định trong công tác an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, trường học trên địa bàn.

TP. Vinh đã từng bước khắc phục những tồn tại, vướng mắc trong công tác quản lý, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm một cách kịp thời, hiệu quả.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 11 -CT/TU, đồng chí Lê Thị Hoài Chung đề nghị Thành ủy Vinh tiếp tục tăng cường tuyên truyền công tác an toàn thực phẩm, đồng thời thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức các cuộc kiểm tra chuyên đề, kiểm tra đột xuất trong công tác an toàn thực phẩm trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt chú trọng công tác an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Thành phố Vinh cần nghiên cứu hình thành các khu chợ an toàn thực phẩm ảnh 2

Đoàn công tác kiểm tra cơ sở xản xuất bún sạch ở xã Nghi Phú. Ảnh: Phạm Công Tứ

Thành phố cũng cần nghiên cứu đề xuất hình thành các khu chợ an toàn thực phẩm tạo địa chỉ tin cậy cho người dân. 

Trước khi làm việc với Thành ủy Vinh, đoàn tiến hành khảo sát thực tế tại 4 cơ sở sản xuất và trường học trên địa bàn.

Tin mới