mask

Thị trường Việt Nam diễn biến tiêu cực hơn so với thế giới

(Baonghean) - Trong tuần từ 5/11 – 9/11/2018, thị trường Mỹ và Châu Âu duy trì đà tăng nhẹ, trong khi đó, thị trường Châu Á lại có diễn biến trái chiều. Thị trường Nhật Bản tiếp tục tăng điểm nhưng thị trường Trung Quốc nhanh chóng giảm điểm.

Tại Phố Wall, các chỉ số chính dù điều chỉnh trong phiên cuối tuần, nhưng vẫn có tuần tăng mạnh thứ 2 liên tiếp với phản ứng tích cực của bầu cử giữa kỳ tại Mỹ.

Thị trường Việt Nam thể hiện diễn biến tiêu cực hơn so với thế giới, với đà giảm của hai chỉ số chính VNIndex và HNXIndex lần lượt ghi nhận ở mức 1,21% & 2,4%. Thanh khoản thị trường sụt giảm mạnh gần 29% giá trị giao dịch, về mức giao dịch trung bình 3.528 tỷ đồng/phiên. Động thái đảo chiều mua ròng của khối ngoại với giá trị mua vào hơn 333 tỷ đồng trên toàn thị trường được đánh giá là điểm tựa tâm lý tích cực cho thị trường trong nước.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thị trường phái sinh tuần qua tiếp tục giao dịch mạnh với tổng khối lượng toàn thị trường đạt 738.904 hợp đồng, khối lượng mới mở OI là 88.803 hợp đồng. Danh mục VN30 đang bộc lộ suy yếu, tập trung ở các cổ phiếu có tỷ lệ vốn hóa lớn như VNM, VPB, HPG, VCB, GAS, MWG & PLX. Công ty Chứng khoán VNDIRECT cho rằng chỉ số tương lai sẽ tiếp tục xu hướng giảm, do vậy chiến lược đề xuất nên ưu tiên mở mới vị thế bán ở các hợp đồng ngắn hạn (VN30F1811, VN30F1812) hơn mở mới vị thế mua.

Các chỉ số và nhiều cổ phiếu đã giảm tương đối mạnh phiên cuối tuần khi mức độ hồi phục các phiên trước đó gây thất vọng bởi mức tăng yếu và thanh khoản quá thấp. Điểm tích cực là thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy bên bán đã hạ giá bán nhưng lực cung chưa quá mạnh. Tuy nhiên, xét trên bối cảnh đồng USD đang mạnh trở lại cũng như chiều hướng tăng của lãi suất trong thời gian tới, VNDIRECT cho rằng đây thời điểm tốt để bán giảm tỷ trọng danh mục đã qua đi, chỉ số VNIndex sẽ có xu hướng quay trở lại vùng 885 điểm hoặc có thể thấp hơn 840-850 điểm và cơ hội mua sẽ xuất hiện khi VNIndex về vùng mục tiêu trên.

Với mong muốn cung cấp kiến thức tài chính và đầu tư chứng khoán hữu ích cho nhà đầu tư, Công ty Chứng khoán VNDIRECT tổ chức chương trình “Đi học 0 đồng” với chủ đề “Phân tích kỹ thuật và ứng dụng chu kỳ trong đầu tư chứng khoán” tại thành phố Vinh vào ngày 17/11/2018.

Để đăng ký tham gia, vui lòng truy cập: http://dihoc0dong.com.vn/dang-ky-khoa-di-hoc-0-dong/

Tin mới