mask

Thủy điện ở Nghệ An thông báo xả lũ

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, nhà máy Thủy điện Khe Bố (ở Tương Dương) đã có Thông báo số 169/TB-KHPP ngày 17/7/2018 về việc vận hành xả lũ hồ chứa Thủy điện Khe Bố.

Chiều ngày 17/7, lưu lượng nước về hồ Khe Bố là 650 m3/s và tiếp tục tăng. Dự kiến lưu lượng nước trên sông Cả về hồ thủy điện Khe Bố từ 1 h ngày 18/7/2018 khoảng từ 800 m3/s đến 1700 m3/s. Để đảm bảo cho nhà máy được vận hành an toàn theo đúng quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả, nhà máy này lên kế hoạch xả lũ bắt đầu từ lúc 1 h ngày 18 tháng 7 năm 2018.

Thủy điện xả lũ. Hình tư liệu
Thủy điện xả lũ sẽ tác động đến vùng hạ du. Hình tư liệu

 Tổng lưu lượng xả dự kiến từ 800m3/s đến 1.700m3/s (Bao gồm lưu lượng xả qua đập tràn và lưu lượng phát điện qua tổ máy). Thời gian kết thúc xả được xác định đến khi hết lũ do ảnh hưởng dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Bắc Trung Bộ nối với tâm cơn bão số 3 gây ra.

Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh thông báo đến UBND các huyện: Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên và Thành phố Vinh; Thủ trưởng các Sở, ban, ngành cấp tỉnh; Giám đốc các Công ty TNHH thủy lợi được biết để thông báo cho chính quyền các cấp, các cơ quan đơn vị, chủ đầu tư đang thi công ở ven sông, trên sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và toàn thể nhân dân trên địa bàn thuộc hạ du biết để triển khai các công việc cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Đề xuất không xây thêm thủy điện nhỏ ở miền Tây Nghệ An

Đề xuất không xây thêm thủy điện nhỏ ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là thông tin được đại diện lãnh đạo Sở Công thương cho biết tại cuộc họp do Ban Dân tộc HĐND tỉnh tổ chức nhằm thẩm tra về các nội dung báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh; kết quả thực hiện các kiến nghị, đề xuất sau giám sát từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay của Thường trực HĐND tỉnh.

Tin mới